Cảnh báo mạo danh Masan tuyển cộng tác viên để lừa đảo

(PLO)- Tập đoàn Masan khuyến cáo, các ứng viên cần kiểm tra, xác nhận thông tin tuyển dụng, không tham gia bất kì hình thức tuyển dụng nào khi chưa biết rõ nguồn gốc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-5, Tập đoàn Masan cho biết, thời gian qua tập đoàn và các công ty thành viên bị một số kẻ gian mạo danh để lừa đảo tuyển dụng cộng tác viên, sau đó chiếm đoạt tài sản của các ứng viên với phương thức tinh vi.

Cụ thể, kẻ gian sử dụng tài khoản mạng xã hội với những chức danh như Giám đốc chi nhánh, Trưởng phòng tài vụ, nhân viên quyết toán…thậm chí có gắn với hình ảnh của lãnh đạo Masan và hướng dẫn cộng tác viên thực hiện các nhiệm vụ như theo dõi tài khoản trên ứng dụng Bigo.Live; đặt cược tài, xỉu trong ứng dụng Lucky888.icu.

Trước mỗi lần cược, CTV chuyển tiền “rót vốn” vào tài khoản cá nhân được chỉ định và nhận bản cam kết bảo hiểm đầu tư.

Khi CTV không rút được số tiền đã “rót vốn” và hoa hồng theo cam kết, đối tượng tiếp tục yêu cầu CTV chuyển thêm phí “xác minh”, “phí nâng cấp tài khoản VIP”, “thuế thu nhập”, “mở khóa tài khoản” để có thể rút tiền.

Đoạn chat của các đối tượng lừa đảo với các bị hại

Đoạn chat của các đối tượng lừa đảo với các bị hại

Tuy nhiên, sau khi các CTV nộp tiền vào đối tượng tiếp tục khóa tài khoản để CTV không rút được tiền và chiếm đoạt số tiền này.

Masan đã ghi nhận hàng chục trường hợp phản ánh theo phương thức trên, các nạn nhân bị chiếm đoạt từ vài chục triệu lên đến vài trăm triệu đồng.

“Tập đoàn Masan khẳng định không triển khai bất kỳ hình thức tuyển dụng CTV nào cũng như không có bất kì hình thức thu phí tuyển dụng nào yêu cầu ứng viên phải “chuyển tiền rót vốn”, “đóng phí”… Chúng tôi khuyến cáo ứng viên tìm hiểu kỹ quy trình tuyển dụng của Masan để tránh trường hợp bị lừa đảo” - Đại diện Bộ phận an ninh tập đoàn Masan nhấn mạnh.

Để tránh sập bẫy của các đối tượng lừa đảo, Masan khuyến cáo ứng viên cần kiểm tra, xác nhận các thông tin tuyển dụng. Các ứng viên tuyệt đối không tham gia bất kì hình thức tuyển dụng nào khi chưa biết rõ nguồn gốc của các trang tuyển dụng.

Nếu nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, ứng viên cung cấp ngay thông tin cho cơ quan Công an nơi cư trú để được tư vấn, hướng dẫn; không vội vàng thực hiện theo yêu cầu chuyển tiền của đối tượng.

Với những trường hợp ứng viên đã bị các đối tượng mạo danh Masan lừa đảo, tập đoàn sẽ hỗ trợ phối hợp cung cấp thông tin, các thủ tục pháp lý theo yêu cầu từ cơ quan điều tra để bảo vệ quyền lợi cho ứng viên.

Ngoài ra, ứng viên không may bị lừa đảo, hoặc cần xác minh thông tin có thể liên hệ tới Bộ phận an ninh tập đoàn Masan qua hotline: 055 9101 578 để được hướng dẫn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm