Giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM 2014

Chuyện nhỏ của một ông bầu yêu cái đẹp

Từ ngày bầu Thắng lên làm chủ tịch VPF cách đây hai mùa bóng, tiêu chí bóng đá cao thượng là khẩu hiệu tư tưởng hàng đầu mà ông luôn mong muốn các đội bóng phải triệt để tuân thủ.

Khi còn sâu sát với ĐT Long An, bầu Thắng luôn nhắc nhở anh em cầu thủ cả trên sân cỏ lẫn đời thường đều phải sống đẹp, chơi đẹp, trung thực và cao thượng. ĐT Long An là đội bóng đoạt nhiều giải phong cách nhất trong số các CLB chơi ở V-League và không có chuyện cầu thủ tiêu cực hoặc nghi ngờ liên quan đến cá cược.

Chuyện nhỏ của một ông bầu yêu cái đẹp ảnh 1

Bầu Thắng (trái) trong lễ trao giải Fair Play 2013. Ảnh: XUÂN HUY

Bầu Thắng kể lại một số câu chuyện nhỏ về cách dạy cầu thủ nhằm giúp họ thuộc lòng “ba không” của ông: không có tiêu cực, không bệnh thành tích và không chủ nghĩa cá nhân.

Ông từng nhắn nhủ cầu thủ: “Khi về đội bóng này, tôi đã bảo đảm cuộc sống cho các em và gia đình. Thế nên chỉ cần một trận đấu có bán vé mà các em đá thiếu tích cực, ý là tôi chưa nói các em có thái độ tiêu cực này khác đâu nhé, là không thể chấp nhận”.

Ông bầu Võ Quốc Thắng rất tâm lý khi gọi đội ĐT Long An là một tập thể ngôi sao chứ không có ngôi sao nào cả. Ông luôn đề cao tính đồng đội luôn thi đấu với tinh thần cống hiến, trung thực và cao thượng, không có cá nhân ngôi sao.

Thật lạ lùng ở CLB ấy thường có nhiều tấm gương fair play trong bối cảnh nhiều cầu thủ, đội bóng tan nát vì tiêu cực với những đồng tiền bẩn. Hồi năm 2002, bầu Thắng từng móc tiền túi ra thưởng cho đội trưởng Phan Văn Giàu vì dám đứng lên tố cáo những người muốn mua chuộc anh bán độ; ba năm sau, Phan Văn Tài Em không nghe lời rủ rê, lôi kéo của đồng đội làm độ ở SEA Games 23 và dũng cảm nói không với cái xấu; năm 2012, hậu vệ Nhật Tân về nhất trong buổi lễ trao giải thưởng Fair Play của báo Pháp Luật TP.HCM sau hành động vạch trần âm mưu mua bán độ tại một trận đấu ở giải hạng Nhất…

Có lần bầu Thắng tâm sự khiến các cầu thủ rất cảm động và mỗi lần ra sân đều nghiến răng đá hết mình vì câu nói ấy: “Các em cứ chơi hết khả năng đi, mình có thua chẳng sao cả. Anh thà rớt hạng mà đội nhà giữ gìn sự trong sạch còn hơn là trụ hạng bằng mọi giá!”.

Bầu Thắng thường chia sẻ với cầu thủ: “Các em có biết người dân Long An còn nghèo lắm không? Họ bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, tiết kiệm từng đồng bạc để mua vé vào xem các em đá bóng. Vì vậy mình phải biết trân trọng khán giả. Họ đang nuôi mình đấy! Các em thi đấu không trung thực là lừa gạt họ. Giới hâm mộ tinh ý lắm, các em đừng nghĩ dễ qua mặt họ. Làm điều xấu sẽ ám ảnh các em suốt đời và anh Thắng mà biết có tiêu cực thì cỡ nào cũng xử tới nơi tới chốn”.

GIA HUY

 

Bầu Thắng ủng hộ giải thưởng Fair Play

Hơn hai năm trước, khi biết báo Pháp Luật TP.HCM khai sinh ra giải thưởng Fair Play - Bóng đá cao thượng, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng ủng hộ hết mình vì đấy cũng là niềm mong mỏi của cá nhân ông và những cộng sự trong ngôi nhà VPF.

Lần tổ chức nào bầu Thắng cũng có mặt và ghi nhận một vài thành công ban đầu như ông chia sẻ: “Những cá nhân, tập thể đoạt giải thưởng Fair Play đều đem lại một nguồn cổ vũ lớn lao vì một nền bóng đá Việt Nam sạch đẹp. Giải thưởng Bóng đá cao thượng của báo Pháp Luật TP.HCM còn non trẻ nhưng đã và đang góp công lớn cùng với VPF, VFF tạo cho môi trường bóng đá ngày càng tốt hơn. Việc phát triển vai trò fair play trong bóng đá rất quan trọng và cho dù chúng ta có thể yếu hơn đối phương nhưng có cái hơn người là tinh thần fair play. Giải thưởng này không chỉ nhắc nhở, kêu gọi tinh thần bóng đá cao thượng của cầu thủ, HLV mà còn cho tất cả thành phần tham gia trận đấu”.

Chuyện nhỏ của một ông bầu yêu cái đẹp ảnh 2

Messi lại lập kỷ lục, qua mặt Ronaldo

Messi lại lập kỷ lục, qua mặt Ronaldo

(PLO)- Lionel Messi đã lập kỷ lục mới tại Champions League vào rạng sáng 6-10 với pha lập công tuyệt vời mở tỷ số cho Paris Saint-Germain (PSG) trong trận hòa 1-1 của họ trên sân khách Benfica với những con số qua mặt Ronaldo.
Haaland không phải là con người!

Haaland không phải là con người!

(PLO)- Khởi đầu rực rỡ của Erling Haaland khi ghi hai bàn cho Manchester City khiến thủ môn Kamil Grabara của FC Copenhagen đặt câu hỏi về việc liệu tiền đạo này có phải là con người hay không.