Công an Bình Phước truy quét hàng chục nhóm tín dụng đen cho vay lãi nặng

(PLO)- Các nhóm cho vay lấy lãi từ 365 %/năm đến 1460 %/năm và đánh đập, khủng bố con nợ nếu chậm trả.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-10, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã triệt phá 10 nhóm hoạt động tín dụng đen, bắt giữ hàng chục người.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đã quyết định khởi tố 8 vụ án, khởi tố 17 bị can để điều tra về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Hai vụ khác cũng đang được lực lượng công an tiếp tục làm rõ.

Các loại giấy tờ các nhóm tín dụng đen giữ của những người vay tiền và sổ ghi danh sách những người vay được công an thu giữ. Ảnh: CACC
Các loại giấy tờ các nhóm tín dụng đen giữ của những người vay tiền và sổ ghi danh sách những người vay được công an thu giữ. Ảnh: CACC

Theo cơ quan công an, các nhóm này cho vay góp với số tiền từ 2 triệu đồng đến 50 triệu đồng, với lãi suất từ 365 %/năm đến 1460 %/năm. Tổng số tiền các nhóm này cho vay là gần 9,4 tỉ đồng với 584 người vay, 1.752 lượt vay.

Các nhóm này còn thu phí trái pháp luật khi cho người dân vay tiền, số tiền phí thường được tính bằng một ngày góp. Hầu hết những người trong nhóm cho vay lãi nặng đều có khẩu tại tỉnh Thanh Hóa và Hải Phòng.

Trước đó, nhiều người dân phản ánh đến cơ quan công an bị nhiều nhóm người cho vay tiền liên tục chửi bới, đe dọa đánh đập, khủng bố tinh thần buộc phải trả các khoản vay với mức lãi suất “cắt cổ”.

Sau thời gian vào cuộc điều tra, lực lượng công an đã huy động lực lượng truy quét các băng nhóm cho vay lãi nặng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm