Công an Phan Thiết thông tin về 1 phụ nữ tiêu thụ tiền giả

Ngày 24-11, tin từ Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận), cho biết Công an xã Thiện Nghiệp vừa có thông báo công khai phương thức, thủ đoạn hoạt động của lưu hành, tiêu thụ tiền giả.

Theo thông báo, vào lúc 18 giờ ngày 22-11, tại quán tạp hóa của bà NTMD ở thôn Thiện Trung, xã Thiện Nghiệp xuất hiện một phụ nữ đi xe máy wave alpha màu xanh dương; dáng người mập, da ngăm, tóc duỗi, độ tuổi 25-35 dùng 500.000 đồng tiền giả mua hàng để được thối lại tiền thật.

Tờ tiền giả 500.000 đồng nói trên có hình ảnh, hoa văn không sắc nét; hình định vị không khớp; các cửa sổ được làm giả bằng cách khoét thủng nền giấy và phủ lớp nylon mỏng trên toàn bộ hai mặt tờ tiền, dễ bong tróc.

Điểm sản xuất tiền giả Công an Bình Dương vừa triệt phá. Ảnh CA

Thủ đoạn của những kẻ sử dụng tiền giả là luôn dùng tiền mệnh giá lớn mua các loại hàng hóa trị giá nhỏ như cà phê, thuốc lá, xăng, khẩu trang, thẻ cào điện thoại… để được trả lại tiền thừa bằng tiền thật.

Thời gian thực hiện thường vào lúc rạng sáng hoặc buổi tối bởi đây là thời điểm thiếu ánh sáng, những nơi ít người qua lại, đặc biệt những kẻ này thường chọn đối tượng lừa là những người buôn bán nhỏ lẻ, người già, người bán hàng bận rộn…

“Lực lượng công an đã thu giữ một số tờ tiền giả liên quan để phục vụ công tác truy xét, đồng thời đề nghị bà con là nạn nhân khẩn trương giao nộp tang vật cho công an để có cơ sở xác minh, xử lý. Nếu bà con lưu hành tiền giả là vi phạm pháp luật hình sự” - thông báo nêu rõ.

Khi thấy những người lạ mặt xuất hiện trong khu vực có biểu hiện nghi vấn, các hộ dân nên cảnh báo cho nhau; đồng thời thông báo ngay cho Công an Thiện Nghiệp qua số 02523.847.602; 0833.988.679; trực ban hình sự Công an TP Phan Thiết 02523.828.113 để thông tin và hỗ trợ lực lượng công an xác minh, truy bắt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm