Công an thông tin vụ nghi vấn CSGT truy đuổi dẫn đến tai nạn

Ngày 5-12, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin chính thức về vụ nghi vấn cảnh sát giao thông truy đuổi dẫn đến tai nạn chết người.

Hiện trường vụ tai nạn nghi CSGT truy đuổi dẫn đến tai nạn chết người. Ảnh: KD

Theo thông báo của Phòng Cảnh sát giao thông, khoảng 23 giờ đêm 2-12, tổ tuần tra thuộc Phòng Cảnh sát giao thông gồm bốn người, đi trên mô tô đặc chủng và một xe nâng tuần tra trên đại lộ Bình Dương. Lúc này, tổ tuần tra nhận được tin báo có một nhóm thanh niên chạy xe máy rú ga nẹt pô, bốc đầu, dàn hàng ngang gây mất an ninh trật tự nên tới để đẩy đuổi và giải tán họ.

Khi phát hiện lực lượng cảnh sát giao thông, nhóm thanh niên này chia làm nhiều hướng bỏ chạy, các cảnh sát cũng chia làm hai hướng bám theo.

Khi hai cảnh sát giao thông đến đến đoạn giao nhau giữa đại lộ Bình Dương và đường Hoàng Hoa Thám (phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một) thì phát hiện vụ tai nạn giao thông nên dừng lại bảo vệ hiện trường và cấp cứu người bị nạn. Hai cảnh sát còn lại tiếp tục giải tán nhóm thanh niên.

Tổ tuần tra đã gọi xe cấp cứu đến đưa nạn nhân tai nạn giao thông đến bệnh viện. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu đến nơi thì phát hiện người này đã tử vong.

Sau đó, lực lượng Công an TP Thủ Dầu Một đã đến khám nghiệm hiện trường điều tra vụ tai nạn.

Cú tông mạnh khiến chiếc xe máy bị bẹp dúm, nam thanh niên tử vong tại chỗ. Ảnh: KD

Như PLO đã đưa tin, theo camera hành trình của người dân ghi lại được, đêm 2-12, Trần Mạnh H. (17 tuổi, ngụ tại huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) điều khiển xe máy với tốc độ cao trên đại lộ Bình Dương (hướng từ TP Thủ Dầu Một đi thị xã Bến Cát). Chạy ngay sát chiếc xe H. là một chiếc xe đặc chủng chở hai cảnh sát giao thông.

Khi tới đoạn ngã ba giao nhau giữa đại lộ Bình Dương và đường Hoàng Hoa Thám (phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một), mặc dù đèn đỏ nhưng hai chiếc xe không giảm tốc độ, chiếc xe máy do H. điều khiển lao lên lề đường rồi đâm trúng cột điện.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm