Đà Nẵng phát hiện 80 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Theo đó, trong quý I-2019, TP đã thanh kiểm tra 3.122 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 80 cơ sở với số tiền hơn 570 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tấn Hải (Trưởng ban Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng) cho hay, Ban quản lý ATTP; Sở NN & PTNT TP; các quận, huyện, xã… là những đơn vị đã phát hiện và xử phạt các đơn vị này. Lực lượng Cảnh sát môi trường công an TP đã điều tra và phát hiện 39 vụ vi phạm ATTP, số tiền phạt lên đến gần 300 triệu đồng.

Đà Nẵng phát hiện 80 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm ảnh 1
Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối ở Đà Nẵng. Ảnh: HOÀI AN.

Theo ông Hải, trong thời gian này công tác thanh tra tiếp tục được các ngành, các cấp tăng cường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về ATTP. Qua đó nhằm giảm nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt khi TP chuẩn bị vào mùa lễ hội.

Ông Lê Trung Chinh (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) cho hay, trong quý II-2019 cần chỉ đạo quyết liệt hơn nữa mới đảm bảo được VSATTP.

“Để đạt hiệu quả tốt thì chúng ta phải tăng cường tuyên truyền, công tác thanh tra, kiểm tra và Ban quản lý ATTP phải triển khai kế hoạch này một cách cụ thể. Theo đó các sở ngành bám theo kế hoạch này để chỉ đạo triển khai quyết liệt trong quý II này để đảm bảo VSATTP cho mùa lễ hội sắp diễn ra trên địa bàn thành phố chúng ta”, ông Chinh nói.

10 lời khuyên an toàn thực phẩm cho mùa hè
10 lời khuyên an toàn thực phẩm cho mùa hè

(PLO)- Mùa hè thời tiết thường nóng bức khiến thức ăn dễ bị ôi thiu. Do đó bảo quản thực phẩm đúng cách là điều cần thiết và quan trọng để tránh ngộ độc thực phẩm.

ẢNH: NY

TP.HCM tập trung kiểm tra các quán ăn có bán rượu, bia

(PLO)- UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai công tác kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất rượu thủ công, cơ sở kinh doanh rượu, bia, đồ uống có cồn quy mô nhỏ, lẻ.
Ảnh:BVCC

Lưu ý khi sản xuất, kinh doanh rượu

(PLO)-  Rượu là thuộc mặt hàng bị hạn chế kinh doanh, nên việc buôn bán rượu, phân phối rượu, bán rượu lẻ, phải đáp ứng điều kiện pháp luật quy định.
Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

(PLO)- Hầu hết ung thư tuyến tụy không thể ngăn ngừa được, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ bằng cách duy trì cân nặng hợp lý, ngừng hút thuốc và tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh.
Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

(PLO)- Nhằm cung cấp những kiến thức y khoa cần thiết, giúp mọi người hiểu đúng về các phương pháp ăn uống khoa học , hạn chế rủi ro không đáng có khi tin theo lời “bác sĩ mạng”, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến “ Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. 
Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

(PLO)- Sáng nay (8-8), Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức  giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. Các câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề trên sẽ được các chuyên gia giải đáp tại buổi giao lưu trực tuyến. Chương trình được phát trực tiếp trên plo.vn và các nền tảng mạng xã hội của Báo Pháp Luật TP.HCM, mời bạn đọc theo dõi.