Dán giấy 'không trả tiền không sống yên' trước nhà con nợ để đòi tiền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 7-4, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng), cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Quỳnh (27 tuổi, quê huyện Kiến An, Hải Phòng) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo điều tra ban đầu, cuối năm 2021, Quỳnh bắt đầu hoạt động cho vay nặng lãi ở TP Đà Nẵng.

Thanh niên này đăng thông tin và chạy quảng cáo trên Facebook để tìm kiếm người có nhu cầu vay tiền. Nếu người cần vay liên hệ, Quỳnh sẽ trực tiếp đến nơi ở hoặc nơi làm việc để xác minh và cho vay.

Nghi phạm Nguyễn Văn Quỳnh. Ảnh: H.H

Lãi suất cho vay của Quỳnh là 243% đến 365%/năm. Quỳnh buộc người vay phải trả góp theo tháng hoặc theo tuần.

Nếu người vay không trả tiền đúng hẹn, Quỳnh đem giấy in dòng chữ “không trả tiền không sống yên” đến dán trước cửa nhà hoặc nơi buôn bán của người vay để đòi nợ.

Quỳnh cũng không ngần ngại chửi bới, đe dọa người vay. Nhiều nạn nhân cố gắng làm việc, buôn bán nhưng không thể trả hết nợ vì lãi suất quá cao nên đã đến công an cầu cứu.

Qua đấu tranh, Quỳnh khai nhận, đang cho 24 người vay với tổng số tiền khoảng 300 triệu đồng. Đã có 7 nạn nhân đến khai báo và số tiền Quỳnh thu lợi bất chính là 50 triệu đồng.

Nghi phạm Lê Bá Hải và Nguyễn Tuấn Anh. Ảnh: H.H

Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Hải Châu cũng vừa bắt giữ 2 thanh niên hoạt động cho vay nặng lãi với hình thức tương tự là Lê Bá Hải (25 tuổi) và Nguyễn Tuấn Anh (26 tuổi, cùng quê Thanh Hóa).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm