Điều tra vụ bé 4 tháng tuổi tử vong khi điều trị viêm phổi

(PLO)- Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang điều tra nguyên nhân bé trai 4 tháng tuổi tử vong khi điều trị viêm phổi .
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 1-7, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác nhận với PLO: Cơ quan này đang làm rõ nguyên nhân bé trai TNH (4 tháng tuổi, ngụ xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) tử vong khi đang điều trị viêm phổi tại BV Đại học Buôn Ma Thuột.

“Sau khi xảy ra sự việc, Công an TP Buôn Ma Thuột đã vào cuộc làm rõ vụ việc”- vị lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột thông tin.

Theo một nguồn tin khác, Công an TP Buôn Ma Thuột đã thụ lý tin báo, phân công lãnh đạo phụ trách điều tra vụ việc. Cơ quan công an cũng đã thu thập hồ sơ bệnh án, làm việc với những người liên quan. Trước đó, công an đề nghị khám nghiệm tử thi bé trai để phục vụ điều tra nhưng người thân không đồng ý.

Như PLO đã đưa tin ngày 24-6, cháu TNH nhập viện tại BV Đại học Buôn Ma Thuột với bệnh lý viêm phổi nặng, tiêu chảy cấp, mất nước. Bệnh nhân được điều trị kháng sinh, thở oxy. Sau hai ngày điều trị, sức khỏe của cháu diễn biến tốt, không còn thở oxy, bú giỏi...

Người nhà bức xúc cho rằng cháu bé tử vong có lỗi của nhân viên y tế. Ảnh: AH ảnh 1

Người nhà bức xúc cho rằng cháu bé tử vong có lỗi của nhân viên y tế. Ảnh: AH

Theo phản ánh của người thân cháu H., đến 13 giờ 40 cùng ngày, trong lúc cháu H. đang ngủ thì điều dưỡng cho thở khí dung. Người thân không đồng ý nhưng điều dưỡng vẫn lắp bộ thở vào miệng cháu.

Ngay sau đó, cháu H. khóc ré, mặt tím tái nên người thân gia đình gỡ bộ thở ra khỏi miệng, bế cháu ra ngoài thì nhân viên y tế kéo lại, tiếp tục bắt thở khí dung. Sau đó, cháu H. yếu dần, cơ thể càng lúc càng tím tái rồi mất vào lúc 9 giờ 27 ngày 27-6.

Mẹ cháu bé cho rằng con trai mình tử vong do lỗi của điều dưỡng vì đã "ép" cho cháu thở khí dung không đúng thời điểm. Gia đình bức xúc, yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ, xử lý vụ việc.

Trong khi đó, lãnh đạo BV Đại học Buôn Ma Thuột cho rằng có thể người thân cháu H. hiểu sai quy trình điều trị.

Hiện Sở Y tế Đắk Lắk đã thành lập hội đồng chuyên môn xem xét, đánh giá quy trình khám chữa bệnh, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm