Djokovic nói về lí do bị trục xuất khỏi Úc

Djokovic nói về lí do bị trục xuất khỏi Úc ảnh 1

Djokovic vẫn chưa chấp nhận việc tiêm phòng COVID-19 sau sự cố tại Úc. ẢNH: GETTY

Tay vợt người Serbia đã bị trục xuất trước thềm Úc mở rộng khởi tranh, giải đấu đã chứng kiến cuộc đăng quang của Rafael Nadal khi anh nâng danh hiệu kỷ lục Grand Slam thứ 21, chính thức vượt qua Djokovic và Roger Federer (mỗi người sở hữu 20 Grand Slam) dẫn đầu danh sách những tay vợt nam hay nhất mọi thời đại.

Trả lời phỏng vấn của BBC, Djokovic chấp nhận hy sinh, không tham dự các giải đấu Wimbledon và Pháp mở rộng để bảo vệ lập trường của mình đối với vaccine. “Đúng, đó là cái giá mà tôi sẵn sàng trả”, Djokovic khẳng định.

Tay vợt 35 tuổi nhấn mạnh, anh không chống việc tiêm vaccine nhưng ủng hộ quyền lựa chọn của mỗi cá nhân: “Tôi chưa bao giờ chống lại việc tiêm chủng, nhưng tôi luôn ủng hộ quyền tự do lựa chọn với những gì bạn đưa vào cơ thể mình. Quyết định đưa bất cứ gì vào cơ thể tôi quan trọng hơn mọi danh hiệu hay bất kỳ thứ gì khác. Tôi đang cố gắng hòa hợp với cơ thể mình nhiều nhất có thể”.

Đầu năm 2022, Djokovic đặt chân đến Melbourne (Úc) với mục tiêu bảo vệ Grand Slam đầu tiên trong năm nhưng sau đó bị trục xuất do không tuân thủ các qui tắc tiêm chủng nghiêm ngặt của Úc.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi rời Melbourne, Djokovic hy vọng các yêu cầu về tiêm chủng trên thế giới sẽ thay đổi, để anh có thể thi đấu thêm nhiều mùa giải nữa.

Djokovic nói về lí do bị trục xuất khỏi Úc ảnh 3

Tay vợt nam số 1 thế giới tại buổi tập cuối cùng trên sân Rod Laver trước khi bị trục xuất khỏi Úc. ẢNH: GETTY

Nhằm cứu vãn sự nghiệp, Djokovic tiết lộ anh đang cố cởi mở hơn với việc tiêm phòng trong tương lai: “…bởi vì tất cả chúng tôi đều đang cố gắng cùng nhau tìm ra một giải pháp tốt nhất có thể để chấm dứt đại dịch COVID. Tôi chưa bao giờ chống lại việc tiêm phòng. Tôi biết rằng trên toàn cầu, mọi người đều đang nỗ lực hết sức mình để triệt tiêu loại virus này”.

Lần đầu lên tiếng về scandal diễn ra ở Úc, nơi tay vợt nam số 1 thế giới “buồn” do phải trải qua nhiều ngày tạm giam tại một khách sạn dành cho người nhập cư.

Djokovic bộc bạch: “Tôi thực sự rất buồn và thất vọng với cách mà mọi việc kết thúc tại Úc. Đối mặt với nó thật không hề dễ dàng. Lý do tôi bị trục xuất khỏi Úc, bởi bộ trưởng bộ di trú đã dùng quyền của ông ấy để hủy thị thực của tôi. Ông ấy cho rằng, tôi có thể tạo ra tiền lệ xấu trong việc chống tiêm vaccine ở trong nước, điều tôi hoàn toàn không đồng ý chút nào”.

Real tìm cách mua Salah thay thế Benzema

Real tìm cách mua Salah thay thế Benzema

(PLO)- Real Madrid đang tìm nhiều cách chiêu mộ siêu sao của Liverpool, Mohamed Salah, vào cuối mùa giải này, cùng những động thái mới cho cả Harry Kane của Tottenham Hotspur và tiền đạo Victor Osimhen của Napoli.