TIẾN TỚI EURO 2012

Đồng chủ nhà Ba Lan sợ hooligan Nga

Đồng chủ nhà Ba Lan còn cho tái lập các đoàn tuần tra biên giới mà họ đã hủy bỏ từ năm 2007 sau khi gia nhập EU. Mục đích là nhằm kiểm tra chặt chẽ khán giả Nga do còn nằm ngoài khối EU nên vẫn phải xin thị thực nhập cảnh vào Ba Lan. Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan đã ra lệnh cho cảnh sát làm việc với cảnh sát Nga lên danh sách “đen” những kẻ gây rối và cấm đến Ba Lan xem Euro.

Đội Nga tại Euro 2012 chung bảng A với Ba Lan, Czech và Hy Lạp. Vừa qua, tuần báo Ogonyok của Nga tiết lộ hàng ngàn cổ động viên Spartak đã thuê riêng một khu vực rộng lớn trong vùng ngoại ô thủ đô Warsaw để chuẩn bị chiến dịch lên tiếng “Có ta đây!” nhằm quậy phá tại Ba Lan, đồng thời nhắc lại những vướng mắc trước đây liên quan đến những sự cố về bóng đá xảy ra giữa cổ động viên hai quốc gia.

Đồng chủ nhà Ba Lan sợ hooligan Nga ảnh 1

Ba Lan học nhiều quốc gia cách phòng, chống hooligan. Ảnh: AFP

Ngoài hooligan Nga, Ba Lan còn lo vô số hooligan Anh, Đức, Hà Lan cũng lên tiếng sẽ tá túc tại Ba Lan dù đội nhà đá ở Ukraine vì giá cả ở Ba Lan rẻ hơn!

Ngoài ra, cả Ba Lan lẫn Ukraine còn bị báo động về nạn kỳ thị chủng tộc qua một cuộc điều tra gần đây đếm được trong 15 tháng qua đã xảy ra hơn 195 vụ phân biệt chủng tộc trong bóng đá hai quốc gia nêu trên.

HUY KHANH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm