Fan phẫn nộ vì VAR giúp chủ nhà Qatar

(PLO)- Người hâm mộ phẫn nộ trước bàn thắng của Ecuador vào lưới Qatar không được công nhận một cách kỳ lạ vì lỗi việt vị ở đầu trận khai mạc World Cup 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là thông tin trên dòng tít được đăng tải trên tờ Daily Mail (Anh). Đêm qua và rạng sáng nay (21-11), chủ nhà Qatar đã nhận thất bại 0-2 trước Ecuador trong trận khai mạc World Cup 2022.

Đội trưởng tuyển Ecuador là Enner Valencia chơi cực hay khi ghi cả hai bàn thắng định đoạt kết quả trận đấu ngay trong hiệp 1. Tuy nhiên, lẽ ra Valencia đã có thể lập hat-trick khi anh bị VAR khước từ 1 bàn thắng ở phút thứ 5 vì lỗi việt vị chỉ… nửa bước chân của Michael Estrada.

VIDEO Công nghệ việt vị bán tự động xác định Estrada việt vị khiến Ecuador không được công nhận bàn thắng. Nguồn: VTV

Công nghệ việt vị bán tự động đã xác định Estrada việt vị rất chính xác và rõ ràng, nhưng người hâm mộ vẫn phẫn nộ cho rằng chủ nhà Qatar đã được đội ngũ điều hành trận đấu ưu ái và quyết định thổi việt vị là không chính xác.

Nhiều CĐV theo dõi trận đấu đã lên mạng xã hội bày tỏ sự hoang mang và cả giận dữ trước quyết định không công nhận bàn thắng cho Ecuador. FIFA sau đó sử dụng công nghệ việt vị bán tự động để công bố hình ảnh cho thấy Michael Estrada đã việt vị rõ ràng.

Một người dùng Twitter đã viết: 'Vâng, đó không phải là lỗi việt vị. Còn 5 phút nữa mới đến World Cup sao, đùa à?'. Một người dùng Twitter khác viết: 'Tôi đang cố xem bàn thắng đó việt vị như thế nào'.

Enner Valencia làm tung lưới Qatar.

Enner Valencia làm tung lưới Qatar... ẢNH: GETTY

công nghệ việt vị bán tự động xác định Estrada việt vị.

... nhưng công nghệ việt vị bán tự động xác định Estrada việt vị...

VAR không công nhận bàn thắng của Ecuador

.... và VAR không công nhận bàn thắng của Ecuador. ẢNH: GETTY

Một người nữa bày tỏ: 'Tôi đang nhìn vào màn hình Tivi để cố tìm cầu thủ Ecuador việt vị'. Một người đặt câu hỏi: 'Việt vị ở đâu??'. Người khác cũng bình luận tương tự: 'Làm thế nào đây là lỗi việt vị?'.

Một người nêu quan điểm: 'Trừ khi tôi bỏ lỡ điều gì đó, bàn thắng đó của Valencia phải đứng vững. Không việt vị hay phạm lỗi với thủ môn gì cả'. Một người đặt câu hỏi về sự công bằng: 'Làm thế nào mà đây lại là tình huống việt vị? Quyết định không công bằng của các quan chức'.

Trong khi đó, cựu danh thủ Dion Dublin bình luận trực tiếp trận đấu trên truyền hình cũng bối rối trước quyết định không công nhận bàn thắng cho Ecuador của trọng tài.

Các cầu thủ Ecuador ăn mừng bàn thắng rất cảm xúc. ẢNH: AP

Các cầu thủ Ecuador ăn mừng bàn thắng rất cảm xúc. ẢNH: AP

Dion Dublin hoang mang đặt ra hàng loạt câu hỏi khi bình luận trực tiếp trận đấu: 'Tôi hoàn toàn không thấy điều gì xảy ra! Đó có phải là một pha phạm lỗi mà do cao chân (của cầu thủ Ecuador) không, hay là cậu ấy việt vị?. Lỗi việt vị bắt nguồn từ đâu. Tôi không thể hiểu lỗi việt vị thực sự đến từ đâu.

Từ những bức ảnh mà chúng tôi đã xem, tôi không thể thấy lỗi việt vị. Tôi không biết điều gì xảy ra nữa. Có lẽ thủ môn đã bị đẩy phải không? Phạm lỗi? Việt vị hay phạm lỗi? Tôi không hiểu tại sao bàn thắng không được công nhận’.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm