Giám đốc công ty đưa công trình ‘ảo’ gọi vốn lừa đảo hơn 2 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giám đốc công ty mặc dù không trúng thầu, hoặc các công trình không có thật nhưng đã gọi vốn, lừa người góp vốn tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Ngày 28-12, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Đặng Đức Danh (32 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giám đốc công ty đưa công trình ‘ảo’ gọi vốn lừa đảo hơn 2 tỉ đồng ảnh 1

Nghi phạm Đặng Đức Danh. Ảnh: H.H

Theo điều tra, Danh là giám đốc Công ty TNHH MTV Văn Chiến Chinh (địa chỉ tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ), ngành nghề kinh doanh theo đăng ký là gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại.

Vào năm 2021 và 2022, Danh đưa ra thông tin công ty mình được giao khoán xây dựng nhiều dự án nhà xưởng tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Bình Định và đang cần vốn để thực hiện công trình. Danh mời gọi một số người, đơn vị kí hợp đồng kinh tế góp vốn hoặc cho vay vào công ty của mình và cam kết sẽ chia lợi nhuận cho người góp vốn.

Ba người đã tin tưởng và góp vốn cho Danh với tổng số tiền 2,35 tỉ đồng.

Tuy nhiên, thực tế Danh không được ký các hợp đồng xây lắp các công trình nói trên, thậm chí một số công trình Danh đưa ra là không có thật. Số tiền các nạn nhân góp vốn, Danh đã tiêu xài hết.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.