Hot girl Bình Dương lừa hơn 98 tỉ đồng lãnh án chung thân

Ngày 29-3, sau thời gian nghị án kéo dài, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt bị cáo Trương Thị Cao Thảo (35 tuổi, HKTT tại Bình Dương) tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, tòa còn buộc bị cáo bồi thường cho 11 bị hại với số tiền hơn 98 tỉ đồng. 

Hot girl Bình Dương lừa hơn 98 tỉ đồng lãnh án chung thân ảnh 1
Số tiền bị cáo Thảo buộc phải bồi thường cho các bị hại lên đến hơn 98 tỉ đồng. Ảnh: LÊ ÁNH

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Để có tiền, bị cáo dựng lên kịch bản kiếm tiền dễ dàng từ việc mua bán vải, từ đó dụ dỗ người dân góp vốn rồi chiếm đoạt.

Đây không phải là thủ đoạn mới, nhưng hàng chục người dân đã dễ dàng bị lừa bởi hám lợi trước mắt.

Theo cáo trạng, Thảo làm nghề môi giới bất động sản nên có nhiều mối quan hệ ngoài xã hội. Để có tiền tiêu xài, Thảo nảy sinh ý định đi lừa đảo.

Sẵn có người chị gái kinh doanh vải, Thảo liên tục “check in” tại kho vải của chị gái và  “selfie” với rất nhiều vải phía sau để tạo lòng tin và nói dối mọi người là mình đang kinh doanh vải, kiếm lời rất cao.

Sau đó, Thảo kêu gọi mọi người hùn vốn để kinh doanh để chia lợi nhuận “khủng”. Hám lợi trước mắt, nhiều người đã đưa nhiều tiền cho Thảo.

Thời gian đầu, Thảo trả tiền gốc và lãi cho các bị hại đúng hẹn để tạo lòng tin. Cứ thế, Thảo lấy tiền của người sau trả cho người trước và lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Với thủ đoạn này, từ tháng 7-2018 đến tháng 8-2019 Thảo đã nhận tiền của 11 người với số tiền hơn hơn 152 tỉ đồng. Bị hại chuyển tiền cho Thảo ít nhất khoảng hơn 1 tỉ đồng, nhiều nhất lên đến hơn 80 tỉ đồng.

Thảo đã trả lại cho một số bị hại số tiền là hơn 71 tỉ đồng, còn lại hơn 81 tỉ đồng.

Tuy nhiên, sau thời gian xét xử, với các lời khai của bị cáo và các bị hại, HĐXX xác định số tiền bị cáo Thảo chiếm đoạt là hơn 98 tỉ đồng.

Ngoài ra, còn có bảy cá nhân khác cũng tố cáo Thảo lửa đảo gần 66 tỉ đồng. Tuy nhiên, 7 cá nhân này đều không yêu cầu Thảo ký nhận tiền nên cơ quan điều tra không đủ căn cứ đưa vào hồ sơ vụ án.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.