Trái bơ rất giàu vitamin và dinh dưỡng, hơn nữa lại có vị cực ngon. Dưới đây là lý do tại sao bạn nên chọn trái bơ cho thực đơn của mình.
1. Trái bơ tốt cho mắt
Một quả bơ có chứa 81 microgram lutein, một chất dinh dưỡng có lợi cho mắt. Lutein có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Lutein cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim. Vì vậy, cho mấy miếng bơ vào món salad của bạn mỗi ngày, ăn một thời gian bạn sẽ cảm nhận được công dụng của nó.
2. Trái bơ giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ
Bơ có chứa folate, không chỉ giúp cho thai khỏe mạnh, mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ. Một tách bơ có tỷ lệ Folate khá cao (khoảng 23%), hỗ trợ tốt cho sức khỏe.
3. Trái bơ tốt cho tóc
Nếu bạn bị khô, rối tóc, bơ chắc chắn giúp bạn cải thiện điều này. Bơ giàu vitamin B, đồng, beta-carotene, vitamin C, vitamin E, và chất béo lành mạnh, tăng thêm độ bóng cho tóc. Vì vậy, hãy bắt đầu sử dụng các sản phẩm có thành phần của trái bơ để gặt hái tất cả những gì loại trái cây tuyệt vời này cung cấp cho cơ thể bạn.
4. Trái bơ ổn định huyết áp
Quả bơ rất giàu kali, rất hữu ích trong việc điều chỉnh huyết áp. Điều này hỗ trợ ngăn ngừa tăng huyết áp và bệnh tim.
5. Trái bơ cải thiện sự hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết
Một lý do tuyệt vời để thêm bơ vào thực đơn của bạn đó là bơ cải thiện sự hấp thu một số chất dinh dưỡng cần thiết. Ví dụ, carotenoids từ rau và trái cây khác được hấp thu tốt hơn và hiệu quả hơn khi bạn ăn kèm với bơ. Một nghiên cứu cho thấy ăn bơ có thể làm tăng sự hấp thụ các chất dinh dưỡng khác lên tới năm lần.
6. Trái bơ chữa lành vết thương
Các vitamin E chứa bơ giúp mau lành vết thương và giảm sẹo. Vitamin E cũng giúp ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch, hồi sinh làn da khiến cho nó mềm mại và dẻo dai.
7. Trái bơ giảm cholesterol
Bơ là một nguồn cung cấp axit oleic tuyệt vời, một chất béo không bão hòa đơn lành mạnh giúp giảm mức cholesterol cũng như làm tăng cảm giác no. Ăn bơ thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng cholesterol.
Trong khi một số người nói rằng bơ không ngon và họ không thể ăn chúng, thì những người khác lại yêu thích hương vị tuyệt vời của loại quả này. Nếu bạn không khoái hương vị này thì hãy ăn vì sức khỏe của mình bằng cách xay sinh tố cho thêm các loại quả hoặc kem sữa bạn yêu thích, trộn với xà lách hoặc vài món ăn khác. Bơ sẽ dễ ăn hơn khi bạn trộn chúng với các thực phẩm yêu thích khác.. Hãy tập ăn loại quả này vì cung cấp đầy đủ chất béo có lợi mà bạn cần.
Theo Mai Hương/HVQY (SK&ĐS, Food and Health)