Khoảng 670 ngàn lượt khách đến Bà Rịa-Vũng Tàu dịp Tết 2023

(PLO)- Tết 2023, Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện tốt việc chăm lo cho các đối tượng yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn... để người dân đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-1, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức họp giao ban đánh giá tình hình Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trước Tết tỉnh đã chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp và giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, địa phương chủ động tổ chức các hoạt động Tết bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Trong đó, tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; công nhân, người lao động, nhất là những lao động bị mất việc làm...

Tổng kinh phí chăm lo Tết là hơn 471 tỉ đồng, trong đó, kinh phí chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách là hơn 136 tỉ đồng; tổ chức Tết, tặng quà, trợ cấp Tết là hơn 275 tỉ đồng; vận động tài trợ hơn 60 tỉ đồng.

Các địa phương trong đó có TP Bà Rịa và Vũng Tàu tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật thu hút đông người dân, du khách, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết.

Khách du lịch đến vui chơi tại Bà Rịa-Vũng Tàu tăng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: TĐ

Khách du lịch đến vui chơi tại Bà Rịa-Vũng Tàu tăng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: TĐ

Theo thống kê, lượng khách du lịch đến tỉnh dịp Tết đạt khoảng 670.000 lượt. Các khu, điểm kinh doanh dịch vụ - du lịch thực hiện niêm yết giá đúng quy định, không có trường hợp du khách phản ánh, kiến nghị về giá dịch vụ.

Việc đi lại của người dân dịp trước trong và sau Tết được đảm bảo, không xảy ra tình trạng kẹt xe, mất an toàn giao thông; an ninh được giữ vững, không xảy ra các vụ việc phức tạp, đột xuất, bất ngờ...

Ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, đánh giá UBND tỉnh và các địa phương đã có sự chuẩn bị, chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho người dân từ sớm.

Tỉnh và các địa phương cũng đã làm tốt công tác huy động nguồn lực xã hội cùng với nguồn ngân sách nhà nước để chăm lo an sinh xã hội, thăm hỏi, hỗ trợ người dân dịp Tết...

Các đơn vị, địa phương và đặc biệt là lực lượng vũ trang đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong dịp Tết dù tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện với số lượt người tham dự khoảng 5.000-10.000 người.

Tuy vậy, ông Phạm Viết Thanh cũng lưu ý một số vấn đề còn tồn tại cần xử lý triệt để như tình trạng xả rác tại một số tuyến đường, công viên; tình trạng quá tải bãi đậu xe như tại TP Vũng Tàu, ngã tư Hồ Tràm...

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh, các ngành phối hợp để hỗ trợ, giải quyết đảm bảo nguồn cung xăng, dầu cho người dân không gián đoạn, nắm thông tin về tình hình việc làm của người lao động sau Tết...

"Thị xã Phú Mỹ và TP Bà Rịa chủ động kiểm tra các đầu việc liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu để đảm bảo tiến độ..." - ông Thanh đề nghị.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm