'Không vùng cấm bay, tên lửa Nga bắn tới các nước NATO chỉ còn thời gian'

Theo hãng thông tấn Ukrinform ngày 14-3, Tổng thống Volodymyr Zelensky nói ông tin rằng việc tên lửa Nga bắn vào các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ chỉ là vấn đề thời gian nếu liên minh này không lập vùng cấm bay ở Ukraine.

"Năm ngoái, tôi đã cảnh báo rõ ràng với các nhà lãnh đạo NATO rằng nếu không có các biện pháp trừng phạt ngăn chặn cứng rắn đối với Nga, một cuộc chiến sẽ nổ ra. Chúng tôi đã đúng" - ông nói.

'Không vùng cấm bay, tên lửa Nga bắn tới các nước NATO chỉ còn thời gian' ảnh 1

Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky. Ảnh: UKRINFORM

"Tôi đã nói từ lâu rằng Nord Stream là thứ một vũ khí sẽ tấn công châu Âu. Giờ nó đã quá rõ ràng" - ông nói thêm.

"Và bây giờ tôi nhắc lại một lần nữa, nếu NATO không lập vùng cấm bay, việc tên lửa Nga rơi trên lãnh thổ của NATO chỉ là vấn đề thời gian" - ông nói.

"Ở lãnh thổ NATO. Tại nhà của công dân các nước NATO" - ông nhấn mạnh.

Tổng thống Ukraine nhắc lại việc hơn 30 tên lửa của Nga đã không kích Trung tâm Gìn giữ Hòa bình và An ninh Quốc tế nằm trên đất Ukraine nhưng cách lãnh thổ Ba Lan - thành viên NATO vào ngày 13-3.

"Cách đó chỉ 20 km là biên giới của NATO" - ông Zelensky nhấn mạnh.

Vụ việc đã khiến 35 người thiệt mạng và 134 người khác bị thương.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.