Lời khai của 3 anh em đánh chết thanh niên phụ hồ

Chiều ngày 12-6, Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết vừa bắt khẩn cấp Lê Văn Tùng (21 tuổi, ngụ quận Bình Tân), Lê Minh Tuấn (20 tuổi, quê Quảng Ngãi, ngụ Hóc Môn em ruột Tùng) và Lê Văn Tuấn (21 tuổi, quê Quảng Ngãi; xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn anh em họ với Tùng và Tuấn), để điều tra về hành vi giết người.


Nạn nhân là anh Bùi Ngọc Thạnh (24 tuổi, quê Bạc Liêu; tạm trú phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân).
Lời khai của 3 anh em đánh chết thanh niên phụ hồ ảnh 1

Từ trái qua Lê Minh Tuấn, Lê Văn Tuấn và Lê Văn Tùng tại cơ quan điều tra. Ảnh Nguyễn Tân.

Tại cơ quan điều tra, 3 anh em khai nhận, khoảng 19 giờ ngày 11-6, 3 cả nhóm nhậu với Bùi Ngọc Thạnh và cô gái tên Cẩm (23 tuổi; tên đã thay đổi) cùng Dương Tấn Cường (30 tuổi, em họ Cẩm cùng quê Gia Lai, cùng chung phòng trọ với Cẩm ở quận Bình Tân) tại quán nhậu trên đường Hương lộ 2, khu phố 8, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân.

Đến khoảng 22 giờ 15 cùng ngày thì tất cả ra về. Lúc này Lê Văn Tùng đòi chở cô gái (do Tùng có tình cảm với người này) tuy nhiên, Thạnh (là bạn trai của Cẩm) kéo cô này lên xe của mình để chở về.
Thấy vậy, Lê Văn Tuấn điều khiển xe chở Tùng và Dương Tấn Cường đi về; Lê Minh Tuấn điều khiển xe máy đi một mình cùng về hẻm con hẻm trên đường Ao Đôi, khu phố 10 (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân).
Khi đến nơi, cả 3 anh em dừng lại nói chuyện cùng với Cường. Lúc này, Bùi Ngọc Thạnh sau khi đưa Cẩm vào nhà trọ thì chạy xe máy trở ra; ngang qua nhóm Tùng, Minh Tuấn, Văn Tuấn, Cường thì rú ga, nẹt pô thì Lê Văn Tuấn dùng chân đá Thạnh nhưng không trúng.
Thạnh chạy xe ra đầu hẻm dừng xe lại rồi nhặt 2 viên gạch ống 4 lỗ cầm trên tay đi bộ về phía nhóm 3 anh em và Cường.
Thấy Thạnh cầm gạch đi về hướng nhóm mình, Lê Văn Tuấn và Lê Minh Tuấn mỗi người nhặt 1 viên gạch ống cùng loại đi bộ về phía Thạnh. Khi 2 bên đối diện nhau thì Lê Văn Tuấn ném viên gạch vào người Thạnh, Thạnh cũng ném cục gạch vào người Lê Văn Tuấn.
Thấy vậy, Lê Minh Tuấn cầm 1 viên gạch xông vào đánh liên tục vào người Thạnh. Còn Lê Văn Tuấn dùng tay đánh vào người Thạnh. Lê Văn Tùng cũng xông tới, dùng tay ôm Thạnh từ phía sau. Nạn nhân bị 3 anh em đánh nhiều nhát nên gục xuống đường và tiếp tục bị đánh.
Lúc này, Dương Tấn Cường thấy vậy nên can ngăn không cho Lê Minh Tuấn đánh Thạnh. Tuy nhiên nam thanh niên vẫn tiếp tục chạy tới đạp vào lưng của nạn nhân.
Sau đó cả nhóm lên xe máy tẩu thoát. Riêng nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong từ trước.
Tại cơ quan điều tra, cả ba anh em đều cho biết mâu thuẫn xuất phát từ chuyện tình cảm giữa Thạch, Cẩm và Tùng, cả nhóm cũng cho biết do trước đó đã uống khá nhiều nên không làm chủ được hành vi, việc đánh người là do bộc phát.
“Em giờ rất hối hận, em cũng mong muốn được gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân. Mọi việc là do tức giận bộc phát tụi em không có ý định hay tính toán gì từ trước” – Tùng nói.
Hiện Công an quận Bình Tân đang hoàn tất hồ sơ bàn giao cả nhóm cho Công an TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.