Messi và thói quen kỳ lạ khi đổi áo đấu

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng vào cuối một trận đấu, rất nhiều người muốn có đươc chiếc áo của Messi, không chỉ những đứa trẻ trên khán đài với những tấm biển yêu cầu tha thiết mà còn có cả những đối thủ đã được đối đầu với huyền thoại người Argentina.

Còn gì tuyệt hơn một kỷ vật về một trận đấu mà bạn đã dành 90 phút để theo kèm một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và cuối cùng là mang chiếc áo của Messi về với nỗi nhớ nhung rằng đó là một sự vinh hạnh.

Trong khi nhà ảo thuật gia nhỏ bé được yêu cầu trao đổi chiếc áo đấu của mình mọi lúc, nhưng về việc chủ động xin trao đổi áo đấu, thì ngược lại, anh mới chỉ duy nhất một lần hỏi xin Zinedine Zidane. Cựu tiền vệ người Pháp với lối chơi hào hoa và giàu kỹ thuật chính là hình mẫu ước mơ từ bé của ngôi sao trưởng thành từ Barcelona.

Cầu thủ người Argentina sẵn lòng trao đổi áo sau trận đấu nếu có lời đề nghị từ đồng nghiệp. Ảnh: CGI.

Vào cuối tuần qua, Messi đã chơi tuyệt hay và chính anh đã cung cấp hai đường kiến tạo trong chiến thắng của PSG trước St Etienne và sau đó xuất hiện để hỏi về việc trao đổi áo đấu với hậu vệ Falaye Sacko. Điều này thường rất hiếm xảy ra đối với một siêu sao của bóng đá thế giới.

Cũng như mới chỉ một lần chủ động đổi áo với Zidane, người giành Quả bóng vàng bảy lần có một quy tắc khác khi hoán đổi áo đấu. Anh luôn dành sự trân trọng đó với một số cầu thủ đồng hương có mặt trên sân.

"Nếu có một cầu thủ người Argentina trên sân, tôi sẽ đổi áo với anh ấy, hoặc khi có ai đó hỏi xin tôi về việc ấy. Tôi sẵn lòng trao đổi áo đấu nếu bạn thích thú nó thực sự. Còn bản thân tôi không thích phải xin ai cả" - Messi từng chia sẻ về thói quen đổi áo đấu khi còn khoác áo Barca.

Messi chủ động trao đổi áo thi đấu với Sacko. Ảnh: CGI.

Tuy nhiên, Messi không bao giờ có thái độ “chảnh chọe” hay buông lời từ chối phũ phàng mà ngược lại anh rất thân thiện khi có đồng nghiệp nào muốn trao đổi áo đấu để làm kỷ niệm. Chỉ có những cầu hthủ dù rất muốn đổi áo với Messi nhưng do ngại ngùng nên chưa ngỏ ý. Cũng vì có quá nhiều người hỏi Messi và anh thường sẵn sàng trao đổi áo nên vì thế cầu thủ 34 tuổi thực sự có một bộ sưu tập áo đấu rất ấn tượng.

Có một cầu thủ khác tuyên bố đã nhận được yêu cầu từ cựu ngôi sao Barcelona về việc đổi áo vào cuối trận đấu. Antonio Rudiger của Chelsea từng kể câu chuyện rằng Cesc Fabregas đã tiến lên phía trung vệ người Đức để nói với anh rằng Messi muốn có chiếc áo của hậu vệ tuyển Đức.

Ngoài chiếc áo số 10 được Messi đưa cho, ngôi sao người Argentina cũng trao một số kỷ vật khác đến cho anh, theo lời trung vệ này. "Khi tôi quay lại phòng thay đồ và mở chiếc túi ra, không chỉ áo của Messi mà còn của Xavi, Andres Iniesta, Dani Alves, Gerard Pique và Carles Puyol" - cầu thủ của Chelsea tiết lộ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm