Miền Tây thu hút 30 triệu lượt khách du lịch trong tám tháng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Tại hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng, đại diện ngành du lịch 3 tỉnh Ninh Bình, Quảng Ninh, Bình Định cho biết khách du lịch ĐBSCL là thị trường khách nội địa tiềm năng với 3 tỉnh.

Ngày 13-9, Sở Du lịch các tỉnh Ninh Bình, Quảng Ninh, Bình Định phối hợp cùng Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị Xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng giữa Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định với các tỉnh ĐBSCL.

Miền Tây thu hút 30 triệu lượt khách du lịch trong tám tháng  ảnh 1

Đại diện các địa phương và TP Cần Thơ ký kết bản ghi nhớ hợp tác tại hội nghị. Ảnh: CTV

Đại diện ngành du lịch ba tỉnh, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, trong điều kiện hội nhập, liên kết du lịch là vấn đề tất yếu đặt ra đối với mỗi địa phương. Từ đó nhằm khai thác lợi thế, tiềm năng đưa ngành du lịch phát triển, trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn, đóng góp nhiều hơn cho ngân sách địa phương.

Theo ông Thủy, thị trường khách du lịch ĐBSCL là thị trường khách nội địa tiềm năng, chiến lược đối với Quảng Ninh, Ninh Bình và Bình Định. Điều này dựa trên sức hút của các loại hình du lịch sinh thái đối với khách du lịch miền Tây Nam bộ.

Bên cạnh đó, ba tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định là những địa phương có đặc điểm văn hóa, tự nhiên đặc sắc và hội tụ nhiều yếu tố để phát triển các loại hình du lịch độc đáo khác như du lịch di sản, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa - lễ hội, du lịch biển đảo...

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện thông tin, ước trong 8 tháng năm 2022, các tỉnh, thành vùng ĐBSCL đã thu hút khoảng 30 triệu lượt khách tham quan, du lịch, với hơn 8 triệu lượt khách lưu trú. Doanh thu từ du lịch ước đạt hơn 21.000 tỉ đồng.

Theo ông Hiện, các chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch nội vùng với các tỉnh, thành trong cả nước đã phát huy hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong việc tạo dựng thương hiệu du lịch vùng ĐBSCL.

TP Cần Thơ là trung tâm của ĐBSCL, có lợi thế về vị trí và tiềm năng phát triển du lịch. Cần Thơ được biết đến đô thị sinh thái, sông nước, với bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, nhiều di tích kiến trúc nghệ thuật, lịch sử văn hóa như Nhà Cổ Bình Thủy, Đình Bình Thủy, Đền thờ Vua Hùng, Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam… và nhiều điểm du lịch sinh thái rất hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến thành phố.

“Chúng tôi sẽ chỉ đạo các sở, ngành tạo điều kiện thuận lợi trong công tác xây dựng điểm, sản phẩm du lịch hấp dẫn, đa dạng hóa các sản phẩm; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất, đảm bảo chất lượng, an toàn, thân thiện và mến khách. Qua đó nhằm kết nối nguồn khách giữa TP Cần Thơ cũng như các địa phương vùng ĐBSCL, nhằm thu hút du khách Ninh Bình, Quảng Ninh, Bình Định, các địa phương lân cận và ngược lại” - ông Hiện nói.

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

(PLO)- Tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITE tại TP.HCM từ ngày 8 đến 10-9, Sun Group sẽ đưa du khách tham quan khắp các khu du lịch nổi tiếng của tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Ba Den Mountain hay các resort siêu sang như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thông qua công nghệ thực tế ảo VR, với màn hình LED 360 choáng ngợp .
12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

(PLO)-  Đây là danh sách đầy đủ 12 điểm du lịch cuối năm 2022 thú vị nhất thế giới được CNN bình chọn, trong đó có một nơi của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ mùa thu tuyệt vời, ít đông đúc, ít tốn kém hơn, thời tiết ít khắc nghiệt hơn, thì những điểm đến này là những gợi ý lý tưởng không nên bỏ qua.