Viêm khớp là một thuật ngữ dùng để chỉ một nhóm tình trạng cứng khớp và đau. Cơn đau nhức xương khớp không chừa nhóm lứa tuổi nào. Mục tiêu chính trong việc kiểm soát viêm khớp là giảm đau, giảm viêm và cải thiện khả năng vận động của khớp.
Một số loại trái cây đã được phát hiện có đặc tính có thể giúp giảm đau và viêm khớp. Táo không chỉ ngon mà còn chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thực tế, từ lâu đã có câu nói ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ. Vấn đề chống viêm khớp ở đây chính là táo chứa nguồn quercetin phong phú, có tác dụng chống viêm.
Quả anh đào hay còn được gọi là quả cherry có những lợi ích tiềm năng trong việc kiểm soát bệnh viêm khớp. Cherry có chứa anthocyanin, một hợp chất có đặc tính giảm viêm và đau trong cơ thể. Tương tự cherry, quả việt quất cũng chất anthocyanin chống viêm.
Dứa có chứa một loại enzyme gọi là bromelain. Bromelain đã được chứng minh làm giảm sản xuất các chất gây viêm trong cơ thể và ức chế hoạt động của một số tế bào gây viêm.
Cam không chỉ giúp giải khát mà còn mang lại những lợi ích tiềm năng cho việc kiểm soát bệnh viêm khớp. Chúng là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, cũng như đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm viêm.