Nga công bố số thương vong cả bên mình và bên Ukraine

Đài RT ngày 2-2 dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết kể từ ngày 24-2, có khoảng 498 quân nhân của nước này đã thiệt mạng và gần 1.600 người khác bị thương trong chiến dịch quân sự đặc biệt đang diễn ra ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga đồng thời bác bỏ các báo cáo của chính quyền Kiev cho rằng đã có "vô số" thương vong kể từ khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự của mình, coi các tuyên bố này là “thông tin cố ý sai lệch có nguồn gốc từ đối thủ”.

Cơ quan này cho biết thêm rằng các đơn vị Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt này chỉ bao gồm các quân nhân chuyên nghiệp, chứ không phải bao gồm phần lớn là “lính nghĩa vụ” như những thông tin mà phía đối phương đưa ra.

Nga công bố số thương vong cả bên mình và bên Ukraine ảnh 1

Lực lượng quân đội Nga. Ảnh: RT

Cũng theo ước tính của Bộ Quốc phòng Nga, các đơn vị quân đội và lực lượng của Ukraine đã mất ít nhất 2.870 binh sĩ và 3.700 người khác bị thương, thêm rằng quân đội Nga cũng đã bắt khoảng 572 quân nhân Ukraine làm tù binh.

Các con số thương vong chính thức do Moscow công bố khác rất nhiều so với tuyên bố của Kiev, vốn cho biết có hơn 5.800 binh sĩ Nga đã thiệt mạng kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow bắt đầu.

Chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine kể từ hôm 24-2, tuyên bố rằng đây là lựa chọn duy nhất còn lại để bảo vệ 2 khu vực ly khai Donetsk và Lugansk ở phía đông nước láng giềng.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow đã vấp phải sự lên án từ cộng đồng quốc tế, nhiều nước áp đặt các biện pháp trừng phạt nhắm vào Moscow.

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

(PLO)- Theo tờ The Hill, ​​Sở Cảnh sát TP New York (NYPD) đã ra lệnh toàn bộ lực lượng phải mặc đồng phục trình và sẵn sàng triển khai vào ngày 31-3 sau khi cựu tổng thống Trump bị Đại bồi thẩm đoàn Manhattan (bang New York) truy tố.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái) gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bắc Kinh (TQ) ngày 31-3. Ảnh: CHANNEL NEWSASIA

Singapore-Trung Quốc nâng cấp quan hệ song phương

(PLO)- Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh, hai nước đã nâng cấp quan hệ song phương lên “Đối tác toàn diện hướng tới tương lai”.