Những món ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe, không lo bị béo

(PLO)- Bữa ăn nhẹ nên nhỏ hơn bữa ăn chính và bao gồm các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng ít đường bổ sung, chất béo bão hòa và natri.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Timesnow ăn vặt bằng thực phẩm nguyên hạt cung cấp protein, chất xơ và ngũ cốc nguyên hạt có thể rất tốt cho sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Những món ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe bạn nên thử. Ảnh: Shutterstock.

Những món ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe bạn nên thử. Ảnh: Shutterstock.

Dưới đây là những món ăn nhẹ lành mạnh, có thể kiềm chế cơn đói và tăng cường năng lượng suốt cả ngày.

Sữa chua và quả mọng

Sữa chua là nguồn cung cấp protein, canxi và kali tốt. Nhiều loại sữa chua cũng cung cấp vi khuẩn tốt cho đường ruột, chẳng hạn như men vi sinh.

Quả mọng cung cấp chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ảnh: Shutterstock.

Quả mọng cung cấp chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ảnh: Shutterstock.

Quả mọng cung cấp chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Cả hai mang lại lợi ích sức khỏe khi kết hợp với nhau so với khi ăn riêng lẻ.

Thậm chí ăn hai thứ này còn giúp giảm cân, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn, cải thiện sức khỏe đường ruột...

Bỏng ngô và các loại hạt

Hạt có nhiều chất xơ, khoáng chất và chất béo lành để giúp bạn luôn cảm thấy no. Ảnh: Shutterstock.

Hạt có nhiều chất xơ, khoáng chất và chất béo lành để giúp bạn luôn cảm thấy no. Ảnh: Shutterstock.

Bỏng ngô là một món ăn nhẹ tuyệt vời vì nó có chất xơ và ít calo. Kết hợp với một số loại hạt bạn sẽ nhận được thêm chất xơ, khoáng chất và chất béo lành để giúp bạn luôn cảm thấy no.

Đậu rang và trái cây

Đậu chứa nhiều chất xơ hòa tan làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn no lâu hơn. Ảnh: Shutterstock.

Đậu chứa nhiều chất xơ hòa tan làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn no lâu hơn. Ảnh: Shutterstock.

Các món đậu kết hợp với trái cây như nho hoặc cam quýt sẽ tạo thành một món ăn nhẹ tuyệt vời và tốt cho sức khỏe.

Đậu chứa nhiều chất xơ hòa tan làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn no lâu hơn. Chất xơ hòa tan cũng giúp kiểm soát lượng cholesterol và lượng đường trong máu, có thể giúp kiểm soát hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Rau và Hummus

Chất xơ và vitamin từ rau quả kết hợp với chất béo lành mạnh rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Shutterstock.

Chất xơ và vitamin từ rau quả kết hợp với chất béo lành mạnh rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Shutterstock.

Chất xơ và vitamin từ rau quả kết hợp với chất béo lành mạnh và một số carbs và protein từ món ăn có thể tăng cường dinh dưỡng đồng thời ngăn chặn cơn đói.

Táo thái lát với ​​bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng cung cấp chất béo lành mạnh. Ảnh: Shutterstock.

Bơ đậu phộng cung cấp chất béo lành mạnh. Ảnh: Shutterstock.

Táo là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào. Bơ đậu phộng cung cấp chất béo lành mạnh (không bão hòa), vitamin E và khoáng chất magie.

Ngũ cốc nguyên hạt với sữa và trái cây

Đây là một món ăn nhẹ tuyệt vời, chứa nhiều carbs, protein và chất xơ lành mạnh. Ngũ cốc nguyên hạt với sữa và trái cây cũng có nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm cả canxi; ma-giê và vitamin B, C và D.

Phô mai và trái cây

Phô mai có lượng calo thấp và nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi và vitamin B12. Trái cây bổ sung thêm vị ngọt tự nhiên, cùng với chất xơ, các vitamin và khoáng chất bổ sung.

Trứng luộc và cà chua bi

Trứng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có giá trị như protein. Ảnh: Shutterstock.

Trứng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có giá trị như protein. Ảnh: Shutterstock.

Trứng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có giá trị như protein, choline, vitamin D, B12 và một số chất chống oxy hóa. Cà chua sẽ bổ sung chất xơ, vitamin A, C và nhiều chất chống oxy hóa hơn cho một bữa ăn nhẹ nhanh chóng và không nhiều calo.

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt với bơ

Ngũ cốc nguyên hạt trong bánh mì cung cấp chất xơ và vitamin B. Ảnh: Shutterstock.

Ngũ cốc nguyên hạt trong bánh mì cung cấp chất xơ và vitamin B. Ảnh: Shutterstock.

Ngũ cốc nguyên hạt trong bánh mì cung cấp chất xơ và vitamin B. Chất béo lành mạnh trong quả bơ tốt cho sức khỏe của tim và não về lâu dài và giúp bạn no lâu.

Timesnow

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm