Những siêu thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe tim mạch ở tuổi 50

(PLO)- Khi chúng ta già đi, việc duy trì một trái tim khỏe mạnh là một điều cần thiết. Thêm những siêu thực phẩm này vào chế độ ăn uống của bạn để có sức khỏe tim mạch tốt hơn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo NDTV, siêu thực phẩm là thực phẩm chứa giá trị dinh dưỡng đặc biệt và cung cấp nhiều lợi ích khác nhau cho cơ thể chúng ta. Siêu thực phẩm có thể giúp duy trì sức khỏe tim mạch tốt hơn.

Những thực phẩm này có thể giúp duy trì sức khỏe tim mạch tốt hơn cho những người trên 50 tuổi.

Ngũ cốc nguyên hạt

Không giống như ngũ cốc tinh chế, ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều lợi ích hơn cho cơ thể, đặc biệt là tim mạch. Trong khi thực phẩm tinh chế làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim thì ngũ cốc nguyên hạt bảo vệ tim chống lại sự hao mòn nói chung.

Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ,… là nguồn cung cấp protein và chất béo lành mạnh tuyệt vời.

Cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Ảnh: NHẬT LINH

Cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Ảnh: NHẬT LINH

Cơ thể cần protein cho các chức năng khác nhau. Cùng với đó, chất béo lành mạnh giúp hấp thụ các vitamin khác mà cơ thể yêu cầu để hoạt động bình thường.

Rau họ cải

Các loại rau họ cải hay còn gọi là rau lá xanh bao gồm rau diếp, bắp cải, rau bina, bông cải xanh,...

Những loại rau này rất giàu chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, giúp thúc đẩy hoạt động của cơ bắp tốt hơn.

Dầu ô liu

Dầu ô liu là một loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. Một số loại dầu có thể làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh mạch vành trong khi dầu ô liu có thể giúp giảm nguy cơ này.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, có một sự cải thiện đáng kể về sức khỏe tim mạch của những người bắt đầu sử dụng dầu ô liu trong chế độ ăn uống của họ.

Quả mọng

Quả mọng rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Những thành phần này duy trì và cải thiện sức khỏe của trái tim chúng ta.

Các loại quả mọng như dâu tây và việt quất đóng vai trò là đồ ăn nhẹ tuyệt vời và thay thế cho bánh kẹo và thực phẩm có đường không tốt cho sức khỏe.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm