Loại trái cây tốt nhất số 1 để giảm huyết áp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cùng với các thay đổi lối sống khác, áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm đáng kể mức huyết áp và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Theo Eat This, Not That, có nhiều cách để giảm huyết áp của bạn, bao gồm các thói quen hàng ngày như cắt giảm hút thuốc, tăng cường tập luyện và thay đổi chế độ ăn uống.

Theo dõi những gì bạn ăn và uống có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh huyết áp.

Khi nói cụ thể về trái cây, chuối là một lựa chọn lành mạnh nhất để giảm huyết áp.

Loại trái cây tốt nhất số 1 để giảm huyết áp ảnh 1

Chuối giàu kali có thể giúp giảm huyết áp. Ảnh: NHẬT LINH

Theo Brittany Dunn, thành viên của Medical Expert Board cho biết, có một vài lý do khác nhau khiến chuối trở thành một món ăn nhẹ tuyệt vời cho huyết áp. Đối với những người mới bắt đầu, chúng rất giàu kali.

Theo Dunn, kali làm giảm tác động của natri đối với cơ thể. Do đó, thực phẩm giàu kali, chẳng hạn như chuối, có thể giúp giảm huyết áp.

Nếu bạn có mức kali khỏe mạnh, nó sẽ rất tốt cho sức khỏe tim mạch và huyết áp tổng thể. Nó sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

Ăn một quả chuối nhỏ, bạn có thể nhận được khoảng 422 miligam kali, bằng khoảng 9% lượng khuyến nghị.

Chuối cũng rất tốt khi cân bằng chất lỏng và chất điện giải trong cơ thể bạn, điều này giúp duy trì huyết áp bình thường.

Mặt khác, chuối chứa gần 10% nhu cầu hàng ngày về kali và magiê, cả hai đều là khoáng chất thiết yếu tạo ra chất điện giải.

Tiêu thụ đủ chất điện giải sẽ chuyển nước và năng lượng trong cơ thể vào cơ bắp thay vì vào máu. Điều này rất tốt cho sau khi tập luyện, giúp bạn có thể tránh bị chuột rút cơ bắp và cảm thấy ít mệt mỏi hơn.

Theo CDC, cả kali và natri đều là chất điện giải giúp cơ thể bạn duy trì chất lỏng và lượng máu. Tiêu thụ quá ít kali và quá nhiều natri có thể làm tăng huyết áp của bạn. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng không tiêu thụ quá nhiều hoặc quá ít khoáng chất này, theo Eat This, Not That.