Nữ cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng

Ngày 5-3, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với  Phạm Thị Mai Phương (40 tuổi, ngụ ấp Bình Thới 3, xã Bình Thới, huyện Bình Đại) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do Phương đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên cơ quan CSĐT cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Nữ cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng ảnh 1

Cơ quan điều tra làm việc với bị can Phạm Thị Mai Phương . Ảnh: N.Đ

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 5-2019 đến ngày 26-6-2020, khi làm cán bộ một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn huyện Bình Đại, Nguyễn Thị Mai Phương vay tiền của nhiều người.

Khi vay tiền, Phương nói với những người cho vay là cần tiền để đáo hạn ngân hàng nhưng thực tế Phương không dùng tiền vay để đáo hạn ngân hàng mà sử dụng vào việc trả nợ cá nhân.

Tổng cộng Phương đã vay và chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng của 6 người. Trước đó Phương nợ tiền của nhiều người và vay tiền của người sau để trả nợ cho người trước. Hiện Phương không có tài sản để chi trả cho các bị hại.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.


VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

(PLO)- Tại đầu giao lộ và trên suốt các con đường trong Khu công nghệ cao TP.HCM đều có đặt biển cấm, bố trí các chốt bảo vệ nhưng xe trên 3,5 tấn, xe quá tải vô tư chạy từ xa lộ Hà Nội xuyên Khu Công Nghệ cao ra vòng xoay Mỹ Thuỷ và ngược lại mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.