Phát hiện tàu chở 400 bộ thiết bị điện lạnh trái phép qua biên giới

Sáng 2-3, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh ra Quyết định đã tạm giữ hình sự ba người có hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Từ trái qua: Vinh, Diễn và Vũ tại cơ quan công an. Ảnh: VĂN VŨ

Đó là Phạm Văn Vũ (47 tuổi, ngụ tỉnh An Giang), Trần Văn Vinh (42 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) và Phan Văn Diễn (43 tuổi, tỉnh Tây Ninh). Kết quả điều tra ban đầu, Vũ là tài công, còn Vinh và Diễn là người bốc vác.

Trước đó, sáng 26-2, Vũ được một người đàn ông thuê qua Campuchia chở hàng điện máy, điện lạnh về huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang), tiền công một triệu đồng.

Vũ khai khi đến địa điểm thì thấy có khoảng 10 người khiêng vác các thiết bị điện tử như tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt đã qua sử dụng xuống tàu gỗ có trọng tải khoảng 50 tấn, trong những người này có Vinh và Diễn.

Sau đó, Vũ đã điều khiển tàu cùng với Diễn và Vinh chở hàng trăm bộ thiết bị điện lạnh về Việt Nam theo yêu cầu của người thuê.

Chiếc tàu do Vũ làm tài công chở theo Diễn và Vinh cùng 443 bộ thiết bị điện lạnh vận chuyển từ Campuchia về Kiên Giang. Ảnh: VĂN VŨ

Đến tối cùng ngày, khi tàu di chuyển đến vùng biển thuộc huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang), thì bị lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh bắt quả tang.

Tại thời điểm kiểm tra, trên phương tiện có ba người cùng 443 bộ thiết bị điện lạnh, gồm máy điều hòa nhiệt độ, máy giặt và tủ lạnh, ước tổng giá trị hơn 2 tỉ đồng. 

Vụ việc đang được Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm