Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình bị kỷ luật

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình bị kỷ luật do lãnh đạo, chỉ đạo chưa toàn diện trong thanh tra thực hiện tuyển dụng bổ sung viên chức sự nghiệp giáo dục.

Ngày 3-12, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Quảng Bình, cho biết Ban Thường vụ Tỉnh uỷ vừa quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Ước, Phó Chánh Thanh tra tỉnh.

Cụ thể, ông Ước với trách nhiệm là Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Trưởng đoàn Thanh tra 41 đã lãnh đạo, chỉ đạo chưa toàn diện trong thanh tra thực hiện tuyển dụng bổ sung viên chức sự nghiệp giáo dục đợt 2 năm 2020 tại Sở GD&ĐT.

Đồng thời, ông Ước đã tham mưu ký ban hành Kết luận 16/KL-TTr, trong đó có nội dung kiến nghị chưa đúng quy định.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Ước đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi ông sinh hoạt, công tác.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Ước.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.