Phòng CSGT thông tin vụ bà bầu ngồi trước đầu siêu xe Ferrari

Sáng 10-5, trên mạng xã hội lan truyền các clip ghi lại vụ việc CSGT TP.HCM và các lực lượng chức năng đang xử lý vi phạm đối với một siêu xe Ferrari, trên đường Dương Bá Trạc, quận 8.
Phòng CSGT thông tin vụ bà bầu ngồi trước đầu siêu xe Ferrari ảnh 1

Người phụ nữ mang bầu ngồi trước đầu siêu xe. Ảnh cắt từ clip

Trong clip, tài xế phản ứng khi bị CSGT xử phạt lỗi không gắn biển số. Người này cho rằng biển số này vừa bị rớt do va quẹt xe. “Tui lưu thông bình thường, tui chạy đúng tốc độ, đúng làn, anh bắt lỗi này không được nên anh bắt lỗi khác” – người này nói và có lời lẽ không phù hợp với lực lượng chức năng.

Lúc này, người phụ nữ đi cùng được cho là đang mang thai đã có hành vi ngồi trước đầu xe để ngăn cản công an thực thi nhiệm vụ.

Cùng ngày, đại diện Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM đã có thông tin về sự việc này.

Theo PC08, vào khoảng 23 giờ ngày 9-5, tổ công tác 363 do Đại uý Hoàng Thành Luân, Phó Trưởng trạm CSGT Đa Phước (Phòng PC08) chỉ huy, được phân công thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên đường Dương Bá Trạc, quận 8.

sieu-xe-khong-bien-so

Tài xế có hành vi chống đối, chửi thề bị công an khống chế. Ảnh cắt từ clip

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện một xe ô tô biển số 51F-819.40 lưu thông trên đường không có gắn biển số phía trước nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Sau khi thông báo lỗi vi phạm, CSGT đã yêu cầu người điều khiển xe xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành yêu cầu kiểm soát của lực lượng chức năng mà còn có lời lẽ không phù hợp đối với tổ công tác.

Do đó, lực lượng chức năng đã tiến hành khống chế người vi phạm, thông báo cho Công an phường 1, quận 8 để phối hợp hỗ trợ. Đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: “điều khiển xe không gắn đủ biển số”, “không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ” (theo Nghị định 100/2019).

Phòng CSGT thông tin vụ bà bầu ngồi trước đầu siêu xe Ferrari ảnh 3

Người phụ nữ ngồi trước đầu xe để cản lực lượng chức năng. Ảnh cắt từ clip

Phòng PC08 khẳng định, khi bị lực lượng chức năng khống chế thì người vi phạm bắt đầu la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh.

Lúc này, một người phụ nữ (chưa rõ lai lịch, đang mang thai) đi cùng với người vi phạm đã xuống xe và ngồi trước đầu xe ô tô cản trở không cho tổ công tác cẩu xe về trụ sở đơn vị.

Sau đó, người vi phạm và người phụ nữ đã điện thoại cho một người đàn ông tên NVP (31 tuổi, ngụ quận 8) lợi dụng lúc đông người đã vào ngồi vị trí lái xe, khóa trái cửa không cho tổ công tác đưa xe về trụ sở đơn vị.

Đến khoảng 2 giờ ngày 10-5, nhóm người trên lấy lý do sức khỏe có vấn đề nên đã gọi cấp cứu 115 để đến Bệnh viện FV kiểm tra. 

Trong quá trình di chuyển đến bệnh viện có lực lượng chức năng đi cùng. Tại bệnh viện, bác sĩ chuẩn đoán sức khỏe bình thường, nhưng người vi phạm yêu cầu được nhập viện để theo dõi.

Trong lúc người vi phạm đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, các cán bộ còn lại trong tổ đã yêu cầu người đàn ông tên P. xuống xe để tiến hành niêm phong và cẩu xe về trụ sở đơn vị.

Qua điều tra ban đầu được biết, người điều khiển xe vi phạm tên PLD, ngụ quận Bình Thạnh. 

Hiện vụ việc đã được PC08 bàn giao cho Công an phường 1, quận 8 tiếp tục điều tra làm rõ.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Dù Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT, các cơ quan trực thuộc bộ kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, tập trung kiểm soát các phương tiện vận tải ngay từ nơi bốc xếp hàng hóa, vật liệu nhưng các kho cảng, công ty vẫn vô tư bốc xếp hàng quá tải lên xe. 
Các công ty, kho, cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Các công ty, kho, cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Chúng tôi vào các công ty, bến cảng, kho bãi và phát hiện các đoàn xe quá tải đã có sự tiếp tay từ đầu, dù Bộ GTVT chỉ đạo kiểm soát xe quá tải ngay từ nơi xếp hàng lên xe.