2 tiêm kích bom Su-34 Nga đâm nhau trên không

THIÊN THANH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 18/1/2019 - 15:29

(PLO) - Số phận của hai kíp lái chưa được xác định.

Hãng tin TASS ngày 18-1, dẫn nguồn tin trong cơ quan chấp pháp khu vực cho biết hai máy bay ném bom Sukhoi Su-34 đã đâm vào nhau khi hoạt động tại vùng Khabarovsk, nằm ở vùng Viễn Đông của Nga.

“Theo dữ liệu ban đầu, vụ việc xảy ra tại eo biển Tatar. Hai chiếc Su-24 biến mất khỏi màn hình radar gần khu dân cư Nelma ở quận Sovetsko-Gavansky. Họ có lẽ đã đâm vào nhau trên không” – nguồn tin cho biết.

2 tiêm kích bom Su-34 Nga đâm nhau trên không - ảnh 1
Máy bay ném bom Su-34 của Nga. Ảnh: SPUTNIK

Bộ Quốc phòng Nga sau đó xác nhận hai tiêm kích bom Su-34 va chạm trên không khi bay trên Biển Nhật Bản. Bộ này cho biết phi công trên một máy bay đã phóng ghế thoát hiểm, song số phận của cả hai kíp bay đều chưa được xác định.

Bộ Quốc phòng Nga đã ngay lập tức triển khai một chiến dịch tìm kiếm cứu nạn. Một máy bay vận tải An-12 và hai chiếc trực thăng Mi-8 đã được điều động tới hiện trường để tìm kiếm các phi công được cho là rơi xuống biển.

Quân đội Nga cho biết, khi gặp nạn cả hai máy bay đều không mang theo vũ khí.

THIÊN THANH

ĐỌC THÊM

Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5: Việt Nam có thêm 26 ca mắc COVID-19 mới; Cách ly y tế cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày,....