Theo đài CNN, vụ tấn công trên xảy ra tại bang Punjab, miền Bắc Ấn Độ, vào sáng 12-4 vừa qua.

Bàn tay trái bị cắt đứt của Harjit Singh, một trợ lý thanh tra cảnh sát Punjab, sau đó đã được gắn lại vào cổ tay của anh sau gần 8 giờ phẫu thuật.

Vụ việc xảy ra khi một chiếc xe chở bảy người đàn ông - thuộc giáo phái chiến binh Sikh thiểu số có tên gọi Nihangs - dừng lại ở một hàng rào bên ngoài một chợ rau ở quận Patiala, KBS Sidhu, một quan chức chính quyền Punjab, nói với CNN .

Ấn Độ: Cảnh sát bị chém đứt bàn tay khi thực thi phong tỏa  - ảnh 1
Những vũ khí sắc nhọn được cảnh sát tịch thu ở Patiala hôm 12-4. Ảnh: CNN

Khi cảnh sát yêu cầu những người này xuất trình giấy tờ, một người trong số họ rút ra một thanh kiếm và chém đứt tay của trợ lý thanh tra Singh.

Sáu sĩ quan bị thương khác, trong đó có người bị chém vào lưng, đã được đưa đến Viện Nghiên cứu và giáo dục y khoa (PGI) sau đại học ở TP Chandigarh, thủ phủ bang Punjab.

“Tôi rất vui khi chia sẻ rằng cuộc phẫu thuật kéo dài 7 tiếng rưỡi đã được thực hiện thành công tại PGI để nối lại cổ tay bị đứt của ASI Harjeet Singh. Tôi cám ơn toàn bộ đội ngũ bác sĩ và nhân viên hỗ trợ vì nỗ lực hết mình của họ. Chúc trợ lý thanh tra Harjit Singh nhanh chóng bình phục” - ông Amarinder Singh, Thủ hiến bang Punjab, viết trên Twitter.

“Cảnh sát thậm chí không rút vũ khí ra và các người tấn công họ và chặt tay một người vô tội? Điều này không thể dung thứ và hành động nghiêm khắc sẽ được thực hiện... Một lần nữa, tôi nói với toàn thể bang Punjab, tôi cảnh báo người dân rằng hành động nghiêm khắc sẽ được thực hiện đối với những người không tuân thủ lệnh giới nghiêm” - ông Singh nói trong một tin nhắn thoại đăng trên Twitter.

Sau một chiến dịch kéo dài 1 giờ tại một đền thờ của người Sikh ở Punjab, cảnh sát đã bắt giữ bảy người. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Ấn Độ hiện đang trong thời gian phong tỏa toàn quốc vốn sẽ kết thúc trong ngày 14-4 (giờ địa phương). Tuy nhiên, Punjab là một trong những bang đầu tiên ở nước này gia hạn biện pháp trên đến cuối tháng. Bang Punjab đã báo cáo tổng cộng 151 trường hợp nhiễm COVID-19, bao gồm 11 ca tử vong.