Theo kênh Channel News Asia, hai người làm việc cho một công ty thảo dược và đang thử nghiệm phương pháp điều trị của họ - hỗn hợp ôxit nitric và natri nitrat - tại một ngôi nhà ở phía nam TP Chennai.

Cảnh sát trưởng địa phương Ashok Kumar cho biết ông K Sivanesan, 47 tuổi, đã tử vong tại chỗ. Đồng nghiệp của người này, ông Rajkumar đang hồi phục sau khi bị ngộ độc.

Dược sĩ tử vong vì uống thuốc tự chế trị COVID-19 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát trưởng Kumar cho biết Sivanesan đã mua các hóa chất trên tại một ngôi chợ ở địa phương và phát triển công thức điều chế sau khi tiến hành nghiên cứu trên Internet.

Hiện chưa có thuốc hoặc vaccine nào được phê duyệt để điều trị COVID-19 và điều này đã kích hoạt một cuộc đua toàn cầu cho một loại thuốc mới cho căn bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra đã giết chết hơn 280.000 người trên toàn thế giới, theo trang thống kê Wordometer.

Tại Ấn Độ, hơn 62.000 trường hợp nhiễm và hơn 2.100 trường hợp tử vong COVID-12 đã được ghi nhận. Quốc gia Nam Á này đã áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh đang gây đại dịch toàn cầu này.