Thủ tướng Anh cam kết về hệ thống theo dõi COVID-19

KHÔI CHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 21/5/2020 - 09:05

(PLO)- Ông Boris Johnson cam kết sẽ hoàn thành thử nghiệm và đưa vào hoạt động hệ thống theo dõi COVID-19 với mức độ thành công "cao nhất thế giới" vào đầu tháng 6 tới.

Thủ tướng Johnson hôm 20-5 cho biết rằng vào tháng 6, Anh sẽ áp dụng một hệ thống theo dõi và truy tìm những người nghi ngờ đã tiếp xúc với những bệnh nhân xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ông cho biết chính phủ Anh sẽ đưa vào sử dụng khoảng 25.000 thiết bị theo dõi vào đầu tháng tới, với khả năng có thể phát hiện lên tới 10.000 trường hợp tiếp xúc mới mỗi ngày.

Hiện tổng số người đi xét nghiệm COVID-19 mỗi ngày ở nước này lên tới 200.000 người, hãng tin Channel News Asia cho biết.

Thủ tướng Anh cam kết về hệ thống theo dõi COVID-19 - ảnh 1
Thủ tướng Anh Boris Johnson tại phố Downing, London, ngày 20-5-2020. Ảnh: Reuters

"Chắc chắn chúng tôi sẽ thử nghiệm hệ thống này trước, chúng tôi cũng tự tin rằng hệ thống theo dõi này sẽ là hệ thống thành công đầu tiên trên toàn thế giới và nó sẽ được đưa vào hoạt động vào ngày 1-6" - ông Johnson nói tại Quốc hội Anh trong cuộc trao đổi với lãnh đạo Công đảng đối lập Keir Starmer.

Thủ tướng Anh cũng nói với ông Starmer rằng ông tin tưởng hệ thống sẽ được áp dụng đúng ngày như kế hoạch nếu các điều kiện khác được thỏa mãn.

Theo báo cáo từ trang Worldometers, số ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay ở Anh đã gần tới 250.000 ca với hơn 35.700 ca tử vong.

KHÔI CHƯƠNG

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…