Viện nghiên cứu Đức: Đại dịch COVID-19 có thể kéo dài 2 năm

THIÊN THANH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 18/3/2020 - 09:19

(PLO)- Người đứng đầu Viện Y tế Robert Koch của Đức nói đại dịch COVID-19 có thể kéo dài trong hai năm và phát triển thành từng đợt.

Người đứng đầu Viện Y tế Robert Koch của Đức - ông Lothar Wieler ngày 17-3 nói rằng đại dịch COVID-19 có thể kéo dài trong hai năm và phát triển thành từng đợt, theo hãng tin Sputnik.

Viện nghiên cứu Đức: Đại dịch COVID-19 có thể kéo dài 2 năm - ảnh 1
Một phòng thí nghiệm ở Berlin, Đức. Ảnh: AP

“Đại dịch này sẽ phát triển thành từng đợt. Chúng tôi biết điều này chính xác. Tuy nhiên, những đợt này nhanh đến mức nào? Và khi nào đại dịch sẽ lây nhiễm khoảng 60%-70% dân số thế giới như đã ước đoán? Điều này có thể diễn ra trong vài năm. Chúng tôi dự đoán sẽ là hai năm”, ông Wieler nói.

Ông Wieler nói thêm rằng sự xuất hiện của một loại vaccine hay bất kỳ “sự can thiệp” nào trong quá trình xảy ra đại dịch sẽ hữu ích.

“Càng có sớm vaccine, chúng ta càng sớm ngăn chặn được đại dịch này. Tuy nhiên, thậm chí ngay cả khi chúng ta có thì cũng không có nghĩa rằng mọi người sẽ được tiêm vaccine vì nó liên quan tới số lượng”, ông Wieler lưu ý.

Theo báo South China Morning Post, tính đến ngày 18-3, Đức ghi nhận 6.012 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 14 ca tử vong. Ông Wieler trước đó nói rằng số ca nhiễm thực tế cao hơn con số chính thức.

Hơn 180.000 người tại 155 nước và vùng lãnh thổ đã nhiễm COVID-19. Phần lớn bệnh nhân đã hồi phục, song vẫn có hơn 7.000 người tử vong.

THIÊN THANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An

(PLO)- Theo lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 sẽ thi đấu đồng loạt vào lúc 17 giờ, ngày 7-5 phải hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương.