Rủ người cưỡng đoạt tài sản vì thấy xe ô tô cầm cố bị dịch chuyển

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- An khai nhận là thấy chiếc xe ô tô đang được thế chấp tại ngân hàng dịch chuyển khỏi nơi đăng ký thế chấp nên rủ người khống chế để lấy xe.

Chiều 8-12, Công an tỉnh Kiên Giang cho hay Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tiên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ba bị can về tội cưỡng đoạt tài sản.

Đó là Lê Huy An (36 tuổi, nhân viên thu hồi nợ của ngân hàng TMCP Quốc tế chi nhánh tỉnh Kiên Giang), Phạm Ngọc Hiệp (41 tuổi, ngụ TP Rạch Giá) và Trần Thanh Tùng (25 tuổi, ngụ TP Hà Tiên).

Rủ người cưỡng đoạt tài sản vì thấy xe ô tô cầm cố bị dịch chuyển ảnh 1
Từ trái qua: Lê Huy An, Phạm Ngọc Hiệp và Trần Thanh Tùng tại công an. Ảnh: VĂN VŨ

Theo kết quả điều tra, khuya 25-11, ông BVT (trú tại TP Phú Quốc) đi phà từ Phú Quốc về TP Hà Tiên bằng ô tô.

Khi phà vừa cập bến, trong lúc ông T. điều khiển phương tiện lên bờ thì bất ngờ có một nhóm người lạ mặt vây quanh và yêu cầu ông T. xuống xe.

Do hoảng sợ và không rành đường, ông T. đã điều khiển xe bỏ chạy đến khu vực thuộc khu phố Xà Xía (phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên) mới dừng lại.

Lúc này nhóm An, Hiệp và Tùng cùng với một số người khác cũng chạy xe ô tô đến chặn đầu xe của ông T. Tiếp đó, An cầm búa thoát hiểm đập bể cửa kính, buộc ông T. xuống xe và đưa chìa khóa xe cho An. Quá hoảng sợ nên ông T. đã làm theo lời của An.

Sau khi lấy được chìa khóa xe ô tô của ông T., An điều khiển phương tiện cùng đồng phạm chạy về hướng TP Rạch Giá.

Nhận được tin báo của bị hại, Công an TP Hà Tiên phối hợp với Công an huyện Kiên Lương tiến hành chốt chặn bắt giữ được nhóm của An khi vừa chạy đến địa bàn thị trấn Kiên Lương.

Qua khám xét, công an đã thu giữ bốn cây gậy cao su, hai bình xịt hơi cay, một còng số 8, hai cây gậy ba khúc, một súng bắn điện, một roi bắn điện và một cây búa thoát hiểm.

Tại cơ quan Công an, bước đầu An khai nhận là nhân viên thu hồi nợ của ngân ngân hàng TMCP Quốc tế (có Chi nhánh tại tỉnh Kiên Giang). Vụ việc xảy ra là do chiếc xe ô tô ông T. đang điều khiển được thế chấp tại ngân hàng.

Đến ngày 25-11, khi phát hiện phương tiện dịch chuyển khỏi nơi đăng ký thế chấp, nên An rủ thêm một số người khác khống chế ông T. để lấy xe.