Thầy Park dạy Quế Ngọc Hải trên ‘chuyến xe Fair Play’

Trên chuyến xe do ban tổ chức đón thầy trò ông Park từ khách sạn đến nơi tổ chức đêm gala tại Nhà văn hóa Thanh niên, người học trò đội trưởng cúi mặt thỉnh thoảng lấm lét nhìn thầy Park như muốn nói điều gì. Ngược lại thì thầy Park lộ rõ vẻ mặt không vui khi giáp mặt học trò.

Cũng cần phải giải thích thêm rằng thời điểm đó Quế Ngọc Hải đầu quân CLB Viettel đá V-League 2019 và vừa nhận thẻ đỏ do lỗi vào bóng “nhiệt” quá mức cần thiết khiến ảnh hưởng đến đội nhà, bị một số fan lên án.

Không khí thật nặng nề trên chuyến xe và thấy cậu học trò Quế Ngọc Hải ngại ngần không nói nên lời, HLV Park Hang-seo nghiêm khắc nhìn học trò từ đầu đến chân rồi lớn tiếng trách Quế Ngọc Hải vì chiếc thẻ đỏ khi khoác áo CLB. Lúc đấy Hải cúi gằm và lấm lét nói lời xin lỗi.

Lúc đấy, HLV Park Hang-seo dịu giọng xuống và bắt đầu đưa ra những lời khuyên can của một người thầy đối với học trò đã nhận ra lỗi lầm. Ông tranh thủ giảng cho Quế Ngọc Hải về tình đồng nghiệp, về sự khác biệt giữa tinh thần chiến đấu lăn xả trên sân và lối chơi mạnh bạo thiếu kiểm soát có thể hủy hoại đối thủ. Thầy Park cũng nói cho người đội trưởng đội tuyển Việt Nam hiểu về bóng đá Hàn Quốc rất quyết liệt, cầu thủ tranh chấp đầy sức mạnh nhưng đúng luật và không ác ý làm đau đối thủ vì họ tôn trọng đôi chân của nhau… Đưa ra hàng loạt dẫn chứng, ví dụ rồi thầy Park nhỏ nhẹ nhưng nghiêm khắc nhắc Quế Ngọc Hải rằng: “Anh là người đội trưởng của đội tuyển Việt Nam, anh cần phải có một tinh thần chiến đấu cao nhất nhưng phải mang đậm tính fair play trong thi đấu và tinh thần đó phải được giữ ở cả đội tuyển lẫn ở CLB chứ không phải hai màu áo là hai kiểu chơi khác nhau”.

Chăm chú lắng nghe từng lời từ thầy qua người phiên dịch, Quế Ngọc Hải nghe đến đâu thì giải tỏa sức ép đến đấy và cuối cùng là lời cám ơn thầy cùng ánh mắt cương nghị thay cho lời hứa sẽ quyết tâm thực hiện và thực hiện tốt.

Và chính từ “chuyến xe Fair Play” và tiếp theo là đêm gala Fair Play hôm đấy, Quế Ngọc Hải đã thay đổi rất nhiều.

Thầy Park dạy Quế Ngọc Hải trên ‘chuyến xe Fair Play’ ảnh 1
Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Sáng 29-5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 với kết quả không thể nào dễ chịu hơn cho thầy trò Troussier khi rơi vào bảng C nhẹ ký cùng với Philippines và Lào.