Thiếu niên 14 tuổi vô cớ bị chém tử vong

Ngày 31-5, Công an quận 5, TP.HCM cho biết vẫn đang điều tra truy xét vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường 10 khiến bé trai 14 tuổi tử vong và hai người bị thương.
Thiếu niên 14 tuổi vô cớ bị chém tử vong ảnh 1

Bé trai 14 tuổi ngồi trên vỉa hè cùng người thân thì bị nam thanh niên chém tử vong. Ảnh: Nguyễn Tân

Thông tin ban đầu, tối 30-5, em L.Th.H. (14 tuổi, ngụ quận 5) đang ngồi cùng bố và người thân ngồi nhậu trên vỉa hè gần đoạn giao đường Đỗ Văn Sửu với chân cầu Chà Và (phường 10, quận 5).
Lúc này một nam thanh niên chạy xe máy chở theo một cô gái đi qua cầu Chà Và hướng từ quận 8 sang quận 5 và họ nảy sinh mâu thuẫn, to tiếng. Cô gái sau đó chạy bộ vòng xuống chân cầu, thấy nhóm người đang ngồi nhậu thì tới kêu cứu.
Thiếu niên 14 tuổi vô cớ bị chém tử vong ảnh 2

Cảnh sát nhanh chóng khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc. Ảnh: Nguyễn Tân

Nam thanh niên sau đó cũng chạy xe xuống chân cầu. Khi gặp nhóm người thân của em H. thì cả hai bên nảy sinh cự cãi. Nam thanh niên liền lấy hung khí đâm chém loạn xạ khiến cả nhóm người đang nhậu bỏ chạy tán loạn.

Tuy nhiên, cha em H. và một người khác không chạy kịp bị chém trúng. Riêng em H. bị chém trọng thương, tử vong.
Người thanh niên gây án xong liền chở cô gái tháo chạy khỏi hiện trường.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.