Thực hư nghi án Công Phượng gian lận tuổi và quan điểm của bầu Đức

Thực hư nghi án Công Phượng gian lận tuổi và quan điểm của bầu Đức ảnh 1

Công Phượng 19 hay 21 tuổi?

Tờ thể thao 24h có nhắc đến nghi án Công Phượng gian lận tuổi khi đăng ảnh sổ hộ tịch do UBND xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An cấp ghi năm sinh của Công Phượng là ngày 21/1/1993 (21 tuổi). Trong khi đó, hiện tại trên các giấy tờ khác thì Công Phượng sinh năm 1995, nghĩa là đúng 19 tuổi.

Trong khi đó, theo danh sách học viên Học Viện HAGL Arsenal JMG được cân đo thể trạng ngày 15/12/2007 mà HAGL công bố, Phượng sinh 21/1/1996. Kết quả kiểm tra kỹ thuật ngày 29/12/2007 của Công ty cổ phần HAGL (Chi nhánh CLB bóng đá HAGL) mà Công Phượng đứng đầu với điểm số cao nhất, năm sinh của tiền đạo này là 21/1/1996.

Tờ VOV đưa ra điểm nghi vấn về hình ảnh của cuốn hộ tịch này. Hộ tịch không được viết ngay ngắn mà lại bị chỉnh sửa rất nhiều. Trong đó đáng chú ý có thông tin một người anh trai của Công Phượng không may chết đối. Tờ VOV nêu lên nghi vấn, có lẽ sự thật người sinh năm 1993 ở đây là anh trai Nguyễn Công Khoa đã mất của Công Phượng. Có nghĩa là thay vì bỏ trang đó để viết sang trang khác thì cán bộ địa phương lại sửa tên Khoa thành tên Phượng.

Thực hư nghi án Công Phượng gian lận tuổi và quan điểm của bầu Đức ảnh 2
Thực hư nghi án Công Phượng gian lận tuổi và quan điểm của bầu Đức ảnh 3

Bút tích và dấu hiệu làm dấy lên nghi ngờ Công Phượng sinh năm 1993. Ảnh: T.L/Thể thao 24h.

Một điểm nữa nếu Công Phượng thật sự gian lận tuổi thì liệu anh có thể vượt qua được những cuộc kiểm tra gắt gao của học viện HAGL – Arsenal JMG với sự có mặt của các chuyên gia đến từ Arsenal hay không?

Sau khi nhận được thông tin này, bầu Đức lập tức đăng đàn trả lời trên Dân Trí rằng, có lẽ vì Phượng được chú ý quá nên bị một vài cá nhân nào đó ganh ghét, cố tình tìm cách phá nên mới xảy ra việc nghi ngờ gian lận tuổi này. Bầu Đức cũng khuyên Công Phượng hãy bản lĩnh vượt qua những áp lực liên tục hướng về mình trong thời gian qua. Ông khẳng định vụ việc đúng sai như thế nào sẽ được cơ quan có chức năng xem xét, dù thế nào Học viện HA Gia Lai sẽ luôn ở bên Công Phượng. "Điều tôi mong muốn là dư luận hãy để cho các cháu được thoải mái tâm hồn, tập trung chơi bóng chứ đừng làm xao nhãng họ bởi những vấn đề không liên quan, ngoài bóng đá" - bầu Đức chia sẻ với Vnexpress.

Trao đổi với tờ NLĐO, ông Nguyễn Công Bảy, cha của Công Phượng cho biết, "Gia đình tôi từ sáng đến giờ, bà con cô bác sang nhà bày tỏ sự bức xúc vì một tờ báo điều tra cho rằng cháu Phượng sinh năm 1993 chứ không phải 1995. Con tôi đẻ ra, tôi không biết hay sao!? Con trai tôi sinh vào tháng 1-1995, năm nay nó 19 tuổi. Do điều kiện sống khó khăn nên khi sinh Phượng, chúng tôi tự đỡ cháu chứ không có điều kiện đi trạm y tế gì hết".

Thực hư nghi án Công Phượng gian lận tuổi và quan điểm của bầu Đức ảnh 4

Cha Công Phượng, ông Nguyễn Công Bảy (ngồi kế bên Công Phượng) khẳng định Công Phượng đúng 19 tuổi. Ảnh: Zing

Trên tờ Zing, bố Công Phượng kể lại: "Ngày xưa đẻ thằng Phượng khó khăn lắm, do không có tiền đi trạm xá nên phải nhờ một người lớn tuổi trong làng có kinh nghiệm làm bà đỡ. Nhưng bây giờ bà cụ đã qua đời lâu lắm rồi nên không ai còn nhớ việc này nữa".

Người nhà Công Phượng từ bên ngoài cũng nói qua điện thoại: "Ai nói Phượng gian lận tuổi về đây chúng tôi dẫn lên xã có giấy tờ đàng hoàng". 

Bản thân tiền đạo Công Phượng tỏ ra khá bàng quan với dư luận: "Ngày mai bay lên Gia Lai, chắc bạn bè chọc tôi nhiều lắm! Tôi cũng không quan tâm lắm đến chuyện này, tôi quá quen với những thông tin không đúng về mình rồi nên cũng ít đọc báo, chỉ thích xem phim thôi!".

Những cuộc rượt đuổi nghẹt thở

Những cuộc rượt đuổi nghẹt thở

(PLO)- Trừ mỗi chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng đại thắng ĐH Tây Nguyên 4-0, các trận đấu ở hai bảng A, B vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam đều diễn ra hết sức gay cấn và cân tài ngang sức.
U-20 Jordan không thể gây... “Tsunami”

U-20 Jordan không thể gây... “Tsunami”

(PLO)- Từ “Tsunami” được quốc tế hóa từ tiếng Nhật có nghĩa là “sóng thần”, trận tứ kết cuối cùng giải U-20 châu Á, Jordan không thể “gây tsunami” trước Nhật Bản.