Tiền Giang: Chăm sóc tốt cho 14 thai phụ hoàn thành cách ly

Trước đó vào tối 6-3, khu cách ly Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn Bộ binh 924 (Trường Quân sự địa phương cũ) tại Tiền Giang, đã tiếp nhận 220 công dân về từ Malaysia. Trong số các công dân này có 14 trường hợp đang mang thai.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho những thai phụ trong thời gian cách ly y tế tập trung, thời gian qua các bác sĩ bệnh viện phụ sản tỉnh Tiền Giang thường xuyên hỗ trợ khám và điều trị cho các thai phụ. Đến ngày 23-3, ngày cuối cùng của đợt cách ly, các bác sĩ bệnh viện phụ sản tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khám thai, siêu âm xác nhận sức khỏe các thai phụ đều ổn định.

Các bác sĩ Bệnh viện phụ sản Tiền Giang khám thai cho các thai phụ. Ảnh: ĐH

Bác sĩ chuyên khoa 2 Võ Thị Thu Hà – Quyền Giám đốc Bệnh viện phụ sản Tiền Giang cho biết, trong 14 thai phụ được cách ly tại khu cách ly của tỉnh đợt này có 1 ca là F0 đang điều trị ở bệnh viện dã chiến.

Đặc biệt, có một F1 có kết quả hai lần xét nghiệm đều âm tính với SARS- CoV-2. Đây là ca nhau tiền đạo trung tâm. Sản phụ này đã được đưa về khu điều trị cách ly tại khu trụ sở Sở Y tế cũ và Bệnh viện phụ sản Tiền Giang cử nữ hộ sinh và bác sĩ khám theo dõi sức khỏe hằng ngày. Đến nay sản phụ này có thai kỳ đã được 32 tuần và tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Cũng theo bác sĩ Thu Hà, từ một năm nay bệnh viện phụ sản Tiền Giang đã thành lập đội cấp cứu nhanh và phản ứng ngoại viện (Đội tham vấn chống dịch COVID-19 của bệnh viện) để khi có sự điều động của Ban chỉ đạo và Sở Y tế thì đội sẽ đi đến những khu cách ly hoặc bệnh viện dã chiến để điều trị chuyên về sản phụ khoa.

Các thai phụ trong khu cách ly tại tỉnh Tiền Giang. Ảnh: ĐH

“Hiện tại 13 thai phụ đang cách ly tại tỉnh Tiền Giang đợt này sức khỏe tạm ổn. Ngày mai, 24-3, sẽ hết thời gian cách ly và được trở về quê nhà. Riêng đối với trường hợp F0 thai phụ đã 21 tuần tuổi, qua xét nghiệm 5 lần vẫn còn dương tính với SARS-CoV-2 và hiện đang được các bác sĩ theo dõi tiếp tục điều trị”- Bác sĩ Thu Hà cho hay.

Chị VTN (30 tuổi, quê tỉnh Bắc Giang) là một trong 14 thai phụ về từ Malaysia được cách ly tại khu cách ly tỉnh Tiền Giang, chia sẻ: “Khi về cách ly ở đây tôi cảm thấy môi trường ở khu cách ly rất sạch sẽ, thoáng mát và được sự hỗ trợ của các anh bộ đội ở đây hết sự tận tình và chu đáo, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Các bác sĩ cũng thường xuyên đến khám cho các phụ nữ mang thai. Trong thời gian cách ly tại đây, tôi và những người khác có một cuộc sống rất thoải mái, vui vẻ”.

Bệnh viện phụ sản Tiền Giang đưa máy móc thiết bị đến khu cách ly hỗ trợ việc khám thai cho các bà bầu đang cách ly tập trung. Ảnh: ĐH

Cùng chung cảm xúc vui mừng khi sức khỏe ổn định, sắp hoàn thành thời gian cách ly, chị Nguyễn Thị Thúy Vân  (32 tuổi, quê tỉnh An Giang) bày tỏ: “Tôi từ Malaysia về nước và được đưa về trường quân sự tỉnh Tiền Giang để cách ly. Tôi cảm thấy điều kiện cách ly ở đây rất tốt, các anh bộ đội chăm sóc người cách ly rất tận tình. Ăn uống thì trong suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho mẹ bầu và tất cả các công dân cùng về nước. Hôm nay là ngày cuối cùng các bác sĩ đã đến thăm khám và kiểm tra sức khỏe cho chúng tôi”.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện phụ sản Tiền Giang, các hoạt động chăm sóc, khám thai cho các bà bầu tại khu cách ly được thực hiện hoàn toàn miễn phí nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thai phụ an tâm về quê nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.