Tiếp tục bùng nổ tại Tam Kỳ, Tấn Hoài tăng tốc trên bảng điểm nước rút

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đương kim áo xanh Nguyễn Tấn Hoài bắt đầu tăng tốc, bỏ lại các đối thủ cạnh tranh sau chiến thắng thứ 4 tại TP Tam Kỳ.
Tiếp tục bùng nổ tại Tam Kỳ, Tấn Hoài tăng tốc trên bảng điểm nước rút ảnh 1

Các tay đua đi qua địa phận phố cổ Hội An. ẢNH: PHẠM HUY

Ở chặng 13 của cuộc đua xe đạp Cúp Truyền Hình – Tôn Đông Á 2022, đoàn đua khá thong dong chinh phục hành trình dài 85 km từ TP Đà Nặng tiền về TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

Trong bối cảnh chiếc áo vàng đang được tay đua người Nga – Igor Frolov (TP.HCM Vinama) nắm giữ, các đối thủ gần như áng binh bất động bởi lộ trình đường bằng và ngắn là cực khó để san lấp. Bất chấp đối thủ có thời gian thi đấu gần với Igor nhất là Quàng Văn Cường, tay đua của Tập Đoàn Lộc Trời chỉ kém Igor 1 phút 49 giây trên bảng tổng sắp cá nhân.

Tiếp tục bùng nổ tại Tam Kỳ, Tấn Hoài tăng tốc trên bảng điểm nước rút ảnh 3

Áo vàng Igor Frolov thong dong đi với đồng hương Maikin ở cuối đoàn. ẢNH: PHẠM HUY

Vẫn với chiến thuật truyền thống của các đội nắm giữ áo vàng, TP.HCM Vinama cũng chủ động để một nhóm các tay đua không tranh chấp bứt tốp ra đi nhằm duy trì khoảng cách an toàn cho Igor Frolov.

Thế nhưng vào thời điểm cách mức đến khoảng 10 km, hàng chục tay đua bứt phá đi tốp đầu đã bị hai êkíp cùng cạnh tranh áo xanh là Tập Đoàn Lộc Trời và Dược Domesco Đồng Tháp tăng tốc đuổi bắt, tất cả tạo thành một đoàn đông cùng tiến về mức đến Tam Kỳ.

Tiếp tục bùng nổ tại Tam Kỳ, Tấn Hoài tăng tốc trên bảng điểm nước rút ảnh 4

Nhóm tay đua tách toán đi tốp đầu vào phố cổ Hội An ẢNH: PHẠM HUY

Tiếp tục bùng nổ tại Tam Kỳ, Tấn Hoài tăng tốc trên bảng điểm nước rút ảnh 5

Ngô Văn Phường rút thắng sprint.

Tiếp tục bùng nổ tại Tam Kỳ, Tấn Hoài tăng tốc trên bảng điểm nước rút ảnh 6

Nguyễn Văn Bình chiếm giữ áo trắng sau 13 chặng liên tục. ẢNH: PHẠM HUY

Tiếp tục bùng nổ tại Tam Kỳ, Tấn Hoài tăng tốc trên bảng điểm nước rút ảnh 7

Các tay đua nước rút dũng mạnh tại mức đến Tam Kỳ. ẢNH: PHẠM HUY

Tiếp tục bùng nổ tại Tam Kỳ, Tấn Hoài tăng tốc trên bảng điểm nước rút ảnh 8

Tấn Hoài ăn mừng chiến thắng thứ 4. ẢNH: PHẠM HUY

Tại mức đến của thủ phủ tỉnh Quảng Nam, Nguyễn Tấn Hoài dưới sự hỗ trợ của các đồng đội đã dũng mãnh tung nước rút, một lần nữa đánh bại Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) và Quàng Văn Cường giành chiến thắng sau 1 giờ 57 phút 35 giây.

Với chiến thắng thứ 4 tại giải lần này, Tấn Hoài tạo ra được khoảng cách an toàn, lên đến 11 điểm so với Tuấn Kiệt trong cuộc đua tranh giành danh hiệu “Vua nước rút”.

Cán mức đến vị trí thứ 4, tay đua Nguyễn Văn Bình của đội TP.HCM New Group củng cố vững vàng ngôi vị dẫn đầu giải áo trắng sau 13 chặng.

Tổng sắp đồng đội sau 13 chặng không có sự thay đổi khi êkíp TP.HCM Vinama, Tập Đoàn Lộc Trời và Dược Domesco Đồng Tháp cùng chia nhau các vị trí trong tốp 3.

Ngày 19-4 tại, đoàn đua bước vào chặng đấu thứ 14, cự ly 40 km vòng quanh TP Tam Kỳ.

Lập trường của UEFA về lệnh cấm cho Mourinho

Lập trường của UEFA về lệnh cấm cho Mourinho

(PLO)- Jose Mourinho phát động một loạt các cuộc tấn công gay gắt vào trọng tài Anthony Taylor sau khi AS Roma bị Sevilla đánh bại trên loạt sút luân lưu trong trận chung kết Europa League.
Giám đốc kỹ thuật VFF và hy vọng World Cup

Giám đốc kỹ thuật VFF và hy vọng World Cup

(PLO)- Tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Koshida Takeshi vừa ra mắt đã nêu quyết tâm giúp bóng đá Việt Nam góp mặt ở World Cup 2026 hoặc 2030 đúng với hy vọng của HLV Troussier lẫn VFF.