Tín dụng đen đang cho vay bị công an bắt quả tang

Chiều 15-1, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, tại một quán cà phê trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn (Triệu Sơn, Thanh Hóa), Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh này đã bắt quả tang Đào Xuân Lâm (44 tuổi), ngụ ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn đang có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

 Đào Xuân Lâm bị công an bắt quả tang cùng nhiều giấy tờ liên quan đến việc cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Ảnh: H. ĐÌNH

Ngay tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ số tiền 270 triệu đồng và toàn bộ hồ sơ, giấy tờ, sổ đỏ liên quan đến việc vay và cho vay của người này.

Kết quả điều tra ban đầu của công an cho biết, trước đó vào ngày 6-7-2018, bà Đ.T.K, ngụ ở xã Xuân Khang (Như Thanh, Thanh Hóa) có vay của Đào Xuân Lâm với số tiền 150 triệu đồng với mức lãi suất 3 nghìn đồng/1 triệu/ngày và thế chấp 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tiếp đó đến chiều 14-1, Đào Xuân Lâm yêu cầu bà K. phải trả cả gốc lẫn lãi lên đến 292 triệu đồng. Do chậm trả so với hợp đồng, bà K. đã bị Lâm phạt lãi gấp đôi từ 3.000 đồng lên 6.000 đồng/1 triệu/ngày tương đương với mức lãi xuất dao động từ 109 – 160%/ năm. 

Thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Lâm, lực lượng công an cũng thu giữ hàng chục bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc cầm cố, cho vay nặng lãi.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra mở rộng, đồng thời kêu gọi người bị hại liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa để được xem xét, giải quyết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm