Trọng tài nữ đầu tiên bắt chính ở World Cup

(PLO)-Chẳng phải vô cớ mà "vua của các vua" Pierluigi Collina chỉ định nữ trọng tài cứng này bắt chính ở World Cup 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vòng chung kết World Cup 2022 , fan trên toàn thế giới chỉ mới nhìn thấy các “nữ bóng hồng” làm trọng tài bàn.

Nay Chủ tịch Hội đồng trọng tài FIFA Pierluigi Collina đã “bố trí” cho “nữ hoàng” bắt chính trận đầu tiên tại World Cup 2022.

Đó là trọng tài Stephanie Frappart, người Pháp, 38 tuổi bắt trận Đức - Costa Rica (lúc 2 giờ ngày 2-12).

Trọng tài Stephanie Frappart làm chính trận Đức - Costa Rica (2 giờ ngày 2-12). Ảnh: Reuters

Trọng tài Stephanie Frappart làm chính trận Đức - Costa Rica (2 giờ ngày 2-12). Ảnh: Reuters

Có ba “nữ hoàng sân cỏ” được FIFA mời làm nhiệm vụ tại World Cup 2022 trong số 36 trọng tài chính, gồm Frappart, Salima Mukansanga (Rwanda) và Yoshimi Yamashita (Nhật) cùng ba trợ lý trọng tài nữ khác.

Đây là sự kiện lớn, Frappart trở thành trọng tài nữ đầu tiên “cầm cân nảy mực” một trận đấu thuộc vòng chung kết World Cup, lại là trận đấu căng thẳng, “một mất, một còn” giữa Đức và Costa Rica.

“Nữ hoàng” Stephanie Frappart có một “hệ số tin tưởng” rất cao nên cũng dễ hiểu vì sao "Vua của các vua” Pierluigi Collina chọn cô.

Trọng tài Frappart là gương mặt quen thuộc ở Ligue 1 từ năm 2019, bà cũng cầm cân nảy mực trận chung kết World Cup nữ 2019 Mỹ - Hà Lan ngay trên quê nhà Pháp. Rồi bà cũng là trọng tài chính trận Siêu cúp châu Âu (nam) giữa Liverpool và Chelsea năm 2020 tại Thổ Nhĩ Kỳ, bà tiếp tục cầm còi trận chung kết Cúp Pháp mùa vừa qua.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm