Trọng tài nữ đầu tiên bắt chính ở World Cup

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Chẳng phải vô cớ mà "vua của các vua" Pierluigi Collina chỉ định nữ trọng tài cứng này bắt chính ở World Cup 2022.

Vòng chung kết World Cup 2022 , fan trên toàn thế giới chỉ mới nhìn thấy các “nữ bóng hồng” làm trọng tài bàn.

Nay Chủ tịch Hội đồng trọng tài FIFA Pierluigi Collina đã “bố trí” cho “nữ hoàng” bắt chính trận đầu tiên tại World Cup 2022.

Đó là trọng tài Stephanie Frappart, người Pháp, 38 tuổi bắt trận Đức - Costa Rica (lúc 2 giờ ngày 2-12).

Trọng tài nữ đầu tiên bắt chính ở World Cup ảnh 1

Trọng tài Stephanie Frappart làm chính trận Đức - Costa Rica (2 giờ ngày 2-12). Ảnh: Reuters

Có ba “nữ hoàng sân cỏ” được FIFA mời làm nhiệm vụ tại World Cup 2022 trong số 36 trọng tài chính, gồm Frappart, Salima Mukansanga (Rwanda) và Yoshimi Yamashita (Nhật) cùng ba trợ lý trọng tài nữ khác.

Đây là sự kiện lớn, Frappart trở thành trọng tài nữ đầu tiên “cầm cân nảy mực” một trận đấu thuộc vòng chung kết World Cup, lại là trận đấu căng thẳng, “một mất, một còn” giữa Đức và Costa Rica.

“Nữ hoàng” Stephanie Frappart có một “hệ số tin tưởng” rất cao nên cũng dễ hiểu vì sao "Vua của các vua” Pierluigi Collina chọn cô.

Trọng tài Frappart là gương mặt quen thuộc ở Ligue 1 từ năm 2019, bà cũng cầm cân nảy mực trận chung kết World Cup nữ 2019 Mỹ - Hà Lan ngay trên quê nhà Pháp. Rồi bà cũng là trọng tài chính trận Siêu cúp châu Âu (nam) giữa Liverpool và Chelsea năm 2020 tại Thổ Nhĩ Kỳ, bà tiếp tục cầm còi trận chung kết Cúp Pháp mùa vừa qua.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khai mạc V-League: Có mới, có cũ và có cả… kiện cáo

Khai mạc V-League: Có mới, có cũ và có cả… kiện cáo

(PLO)- V-League mới vào trận khai mạc thì đơn vị tổ chức đã bị kiện liên quan đến vụ độc quyền nhà tài trợ trái với Luật Cạnh tranh và quy chế của LĐBĐ Việt Nam nhưng đúng với quy định của VPF đã thông qua với các đội.
Mỗi khi đòi hỏi là Messi “khó ở”

Mỗi khi đòi hỏi là Messi “khó ở”

(PLO)- Sau khi vui cùng ngôi vô địch World Cup, Messi quay lại PSG vui được vài ngày rồi lại “khó ở” với đồng đội và HLV Galtier lại khó… chịu và khó hiểu.
Văn Lâm thủng lưới 5 bàn ở V-League

Văn Lâm thủng lưới 5 bàn ở V-League

(PLO)- Phải đến trận thứ bảy, Văn Lâm mới thủng bàn đầu tiên ở AFF Cup 2022, nhưng mới ở vòng 1 V-League, anh phải năm lần vào lưới nhặt bóng.
PSG chi đậm mua Rashford thay thế Messi

PSG chi đậm mua Rashford thay thế Messi

(PLO)- Paris Saint-Germain (PSG) đã chuẩn bị cho cuộc sống không có Lionel Messi, với việc nhà vô địch Ligue 1 sớm xác định người thay thế cầu thủ người Argentina.
Messi bỏ ngỏ cơ hội dự World Cup, có thể trở lại Barca

Messi bỏ ngỏ cơ hội dự World Cup, có thể trở lại Barca

(PLO)- Lionel Messi 36 tuổi của đội Paris Saint-Germain (PSG), người đã giành chức vô địch thế giới đầu tiên trong sự nghiệp tại Qatar năm ngoái, để ngỏ khả năng tham dự World Cup được tổ chức ba năm sau và nhiều khả năng trở lại Barca.