Tuấn Kiệt chính thức gia nhập cuộc chiến áo Xanh

Ở chặng đấu dài 141 km xuất phát từ TP Thanh Hóa đi TP Vinh (Nghệ An), kịch bản cũ một lần nữa tái diễn khi các tay đua tranh chấp các danh hiệu chung cuộc kìm kẹp nhau cuối đoàn, tạo cơ hội cho các tay đua “bé” bứt phá lên tuyến đầu tìm giải thưởng chặng.

Tuấn Kiệt chính thức gia nhập cuộc chiến áo Xanh ảnh 1
Tay đua của đội Hà Nội, Quàng Văn Cường (14) rút thắng sprint 1.

Tuấn Kiệt chính thức gia nhập cuộc chiến áo Xanh ảnh 2
Lê Nguyệt Minh bị kẹt lại ở chùm đông cuối đoàn, trong đó có cả áo Vàng Nguyễn Tấn Hoài.

Nếu như tại sprint 1 ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) pha nước rút gọi tên Quàng Văn Cường (Hà Nội) thì ở sprint 2 thuộc địa phận Diễn Châu (Nghệ An), chiến thắng đã thuộc về tay đua người Vĩnh Long Hồ Hoàng Sơn. Cả hai đều là những cua-rơ không thuộc diện tranh chấp các danh hiệu chung cuộc nên dễ dàng đào thoát khỏi tốp đông.

Sau nhiều chặng 'ẩn mình', âm thầm hỗ trợ cho đàn anh Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) tại mức đến, chặng 7 trở thành thời cơ chín mùi để Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) 'hiện hình', chính thức gia nhập cuộc chiến áo Xanh với Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group) cũng như Tấn Hoài.

 Diễn biến chặng 7 và chiến thắng của Trần Tuấn Kiệt. Clip: MQ 

Tại mức đến TP Vinh, tay đua chuyên về tốc độ được xem là truyền nhân của 'Vua nước rút' Đỗ Tuấn Anh – Trần Tuấn Kiệt xuất sắc đánh bại tại Nguyệt Minh, Tấn Hoài sau 3 giờ 15’19” (đạt tốc độ trung bình 43,314 km/ giờ).

15 điểm thưởng dành cho tay đua thắng chặng cũng giúp tay đua sinh năm 2000 chen chân vào tốp 3, trên bảng tổng sắp điểm thưởng giải áo Xanh, xếp sau Tấn Hoài (56 điểm) và Nguyệt Minh (53 điểm).

Tuấn Kiệt chính thức gia nhập cuộc chiến áo Xanh ảnh 3
Trần Tuấn Kiệt (101) tung nước rút gia nhập tốp 3 nhóm các tay đua cạnh tranh giải thưởng áo Xanh. ẢNH: CMQ

Ở vị trí nhì chặng 7, dù Lê Nguyệt Minh san bằng tổng thời gian với Tấn Hoài nhưng chiếc áo Vàng vẫn thuộc quyền kiểm soát của tay đua người Đồng Tháp nhờ hơn đối thủ chỉ số phụ (tổng hạng).

Bảng tổng sắp đồng đội không thay đổi khi êkíp TP.HCM New Group có chặng thứ hai liên tiếp tiếp giữ vững ngôi đầu, ít hơn 2 giây so với TP.HCM Vinama và Dược Domesco Đồng Tháp.

Vào sáng 14-4, tức sau một ngày nghỉ tự do tại TP Vinh (13-4), các tay đua sẽ bước vào thi đấu chặng đua được người hâm mộ xe đạp chờ đợi – Đồng đội tính giờ dài 40 km tại Cửa Lò (Nghệ An).

Werner thừa nhận thất bại ở Chelsea

Werner thừa nhận thất bại ở Chelsea

(PLO)- Tiền đạo Timo Werner của RB Leipzig đã tiết lộ rằng sự kết hợp giữa các cơ hội bị bỏ lỡ và nhiều quyết định của VAR đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tự tin của anh tại Chelsea.
Chị gái Ronaldo chỉ trích cay độc Chủ tịch Real

Chị gái Ronaldo chỉ trích cay độc Chủ tịch Real

(PLO)- Chị gái của Cristiano Ronaldo đã có những lời chỉ trích nhắm tới ông Florentino Perez sau những bình luận của chủ tịch Real Madrid về một động thái ký hợp đồng cho ngôi sao Manchester United.
Đồng đội cũ của Messi mất tích ở La Liga

Đồng đội cũ của Messi mất tích ở La Liga

(PLO)- Thật đau đớn cho tiền đạo Antoine Griezmann của Atletico Madrid, đồng đội cũ của Messi đã bị loại khỏi đội hình để đăng ký cho La Liga của CLB trong mùa giải sắp tới.