Tung tin bắt cóc trẻ em lên Facebook nhằm hại người khác

Như đã đưa tin, từ chiều 22-4, trên trang Facebook Nghệ An News đăng tải hình ảnh xe ô tô con màu xanh với thông tin: "Thông báo đến toàn thể anh em trên cả nước, ai thấy chiếc xe màu này mang biển số 29D-XXX.54, trên xe có 1 nam 1 nữ. Đây là xe chuyên lừa đảo và bắt cóc trẻ em. Hôm qua vào lúc 13h30 chúng lừa ở chợ Con Cuông và bắt cóc hụt một em nhỏ ngay trước cổng chợ Con Cuông. Bị phát hiện nên chúng đã chạy mất...". Thông tin trên được hơn 50.000 lượt thích và hơn 10.000 lượt chia sẻ.

Tung tin bắt cóc trẻ em lên Facebook nhằm hại người khác ảnh 1

Hình ảnh chiếc xe và thông tin đôi nam nữ lừa đảo, bắt cóc trẻ em được đưa lên Facebook là không chính xác.

Hình ảnh chiếc xe và thông tin đôi nam nữ lừa đảo, bắt cóc trẻ em được đưa lên Facebook là không chính xác, bịa đặt gây hoang mang cho người dân. 

Chiều 24-4, Thượng tá Nguyễn Hải Đăng, Trưởng Công an huyện Con Cuông, cho biết không có ai trình báo về việc bắt cóc. Đồng thời, xác minh cho thấy thông tin đưa lên Facebook là thông tin thất thiệt nhằm câu like. Do vậy, công an huyện sẽ kiểm tra thông tin Facebook và tiến hành xử lý người tung tin đồn gây hoang mang dư luận.

Quá trình điều tra, Công an huyện Con Cuông xác định anh Sơn là người đăng tải thông tin trên lên Facebook. Khi công an triệu tập, anh Sơn khai nhận thông tin trên là không chính xác. Do có mâu thuẫn với chủ chiếc xe trên nên anh Sơn đã chụp ảnh rồi bịa đặt thông tin để đăng lên mạng xã hội.

Công an huyện Con Cuông đã lập biên bản để xử phạt hành chính đối với Lê Văn Sơn vì hành vi tung tin không chính xác, gây lo lắng, hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.