Văn Quyết, Huỳnh Như, Hoàng Đức,… tranh giải Cống hiến

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lần đầu tiên trong lịch sử, Ban tổ chức giải Cống hiến của báo Thể thao & Văn hóa đưa vào bầu chọn ba hạng mục: Nhân vật thể thao của năm; Chiến tích thể thao của năm và Gương mặt thể thao trẻ của năm.

Ngoài lĩnh vực âm nhạc, vốn đã được tổ chức từ lâu và tạo nên tiếng vang từ năm 2005, năm nay ban tổ chức quyết định mở rộng hạng mục sang thể thao với mục đích tôn vinh các cá nhân, tập thể có những thành tích, hoạt động nổi bật trong năm của thể thao Việt Nam.

Sau gần 20 năm, trong bối cảnh nền âm nhạc nói riêng và đất nước nói chung đang có những bước phát triển mạnh mẽ sau hai năm bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, Ban tổ chức quyết định mở rộng phạm vi, quy mô của giải thưởng, đồng thời cải tiến phương thức bầu chọn nhằm tạo ra một bước đột phá mới.

Đến mùa giải năm nay, giải thưởng sẽ mở rộng sang mảng thể thao, một lĩnh vực luôn có sức truyền cảm hứng lớn trong xã hội, và đang rất cần tinh thần Cống hiến, cũng như sự đánh giá công khai, minh bạch, fair play từ các nhà chuyên môn, công chúng và báo giới.

Văn Quyết, Huỳnh Như, Hoàng Đức,… tranh giải Cống hiến ảnh 2

HLV Kim Chi và các nữ tuyển thủ TP.HCM trong buổi lễ khởi động Giải thưởng Cống hiến chiều 4-1. Ảnh: CTV.

Hạng mục Gương mặt thể thao của năm vinh danh cá nhân có thành tích xuất sắc, gây ấn tượng tốt và mang tính cống hiến trong các hoạt động thể thao trong năm. Ban tổ chức đưa ra 10 ứng viên cho giải thưởng này, trong đó có năm nhân vật của bóng đá gồm cầu thủ xuất sắc nhất V-League Văn Quyết, Hoàng Đức, Huỳnh Như, HLV Mai Đức Chung, Đinh Thế Nam.

Các vận động viên có thành tích nổi bật khác là Nguyễn Thị Oanh (điền kinh, đoạt 3 huy chương vàng SEA Games 31, 4 huy chương vàng Đại hội TDTT toàn quốc), Nguyễn Huy Hoàng – kình ngư đoạt 5 huy chương vàng SEA Games 31, runner Vũ Phương Thanh – người Việt Nam đầu tiên vô địch thế giới nội dung Deca Ultra Triathlon,...

Hạng mục Gương mặt trẻ thể thao của năm nhằm tôn vinh các vận động trẻ, có thành tích nổi bật, gây ấn tượng tốt trong năm. Ban tổ chức công bố năm đề cử gồm kỷ lục gia Khuất Văn Khang trong năm 2022 đã khoác áo U-19, U-20, U-23, tuyển quốc gia, hay tác giả của bàn thắng duy nhất vào lưới Thái Lan ở SEA Games 31 Nhâm Mạnh Dũng, bên cạnh Trần Hưng Nguyên (môn bơi), Đỗ Tú Tùng (cử tạ) và Phí Thanh Thảo (bắn súng).

Văn Quyết, Huỳnh Như, Hoàng Đức,… tranh giải Cống hiến ảnh 3

10 gương mặt ấn tượng của thể thao Việt Nam 2022. Ảnh: CTV.

Hạng mục Chiến tích thể thao của năm nhằm ghi nhận thành tích mang tính đột phá của cá nhân hoặc tập thể về chuyên môn, thể hiện sự phát triển của thể thao Việt Nam. Hạng mục này sẽ do Hội đồng bình chọn giải thưởng của ban tổ chức chọn lựa và quyết định trao giải.

Hai hạng mục Nhân vật thể thao của năm và Gương mặt thể thao trẻ của năm được khởi động bình chọn cho người hâm mộ qua hệ thống Bvote tại Lễ khởi động giải Cống hiến 2023 trực tuyến tại Hà Nội và TP.HCM (ngày 4-1-2023).

Văn Quyết, Huỳnh Như, Hoàng Đức,… tranh giải Cống hiến ảnh 4

5 gương mặt trẻ xuất sắc của Giải thưởng Cống hiến. Ảnh: CTV

Năm nay, lần đầu tiên giải Cống hiến áp dụng hệ thống bình chọn Bvote vào việc thu thập ý kiến khán giả để tăng tính khách quan. Khán giả sẽ được quyền tham gia vào việc lựa chọn nghệ sĩ, vận động viên đủ tài năng và phẩm chất để đại diện cho nền âm nhạc và thể thao Việt Nam.

Lễ phát động bắt đầu từ ngày 4-1-2023; Công bố Top 5 đề cử chính thức: Ngày 16-2-2023; Lễ bầu chọn: Giữa tháng 3-2023 và Đêm trao giải: Dự kiến vào cuối tháng 3-2023.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.