Quả bóng vàng 2022:

Văn Quyết và Huỳnh Như giành Quả bóng vàng

(PLO)- Gala tôn vinh cá nhân đoạt các danh hiệu Quả bóng vàng 2022 do báo SGGP tổ chức hàng năm vừa kết thúc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khi nhà báo Nguyễn Nguyên (Trưởng ban Thể thao báo Pháp Luật TP.HCM) “lật” tấm vải “che kín” danh tính cầu thủ nam đoạt quả bóng vàng (QBV), phía dưới Văn Quyết... tập trung cao độ.

Văn Quyết và Huỳnh Như giành Quả bóng vàng ảnh 1

Nhà báo Nguyễn Nguyên chuẩn bị "bóc tem" hạng mục Quả bóng vàng nam 2022: Ảnh: A.P

Nhưng ánh mắt của Văn Quyết đầy lạnh lùng như một sự hiển nhiên đó là của Caesar vậy. Lạnh lùng là vậy, “lì lợm” trên sân là vậy, nhưng sau đó tiền đạo số 10 của CLB Hà Nội phát biểu thì anh không giấu được sự xúc động và ngấn lệ. Quyết cám ơn CLB đã đào tạo ra mình, về những người thầy, về gia đình. Quyết muốn cám ơn tất cả sau khi giành quả bóng vàng nam năm 2022.

Chủ nhân của hai QBV ở hạng mục nam và nữ- Văn Quyết và Huỳnh Như. Ảnh: A.PHƯƠNG

Chủ nhân của hai QBV ở hạng mục nam và nữ- Văn Quyết và Huỳnh Như. Ảnh: A.PHƯƠNG

Một năm qua, Quyết đã ghi những bàn thắng từ cấp độ đội tuyển đến CLB Hà Nội để giúp CLB thủ đô có cú ăn ba (Vô địch V-League, Cúp QG và Siêu cúp).

Ở tuổi trên 30, Văn Quyết là một tấm gương sáng về tinh thần thi đấu, thái độ với nghề nghiệp và nỗ lực mà các thế hệ đàn em cần noi theo. Quyết gìn giữ phong độ và luôn vươn lên trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nhất là những lúc phong độ đi xuống, Quyết lại phấn đấu để vươn lên và làm được những điều tưởng chừng như đã qua rồi đối với Quyết.

Văn Quyết xứng đáng nhận QBV 2022. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Văn Quyết xứng đáng nhận QBV 2022. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Ở hạng mục nữ QBV chẳng khó để biết trước, đó là tiền đạo đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam, Huỳnh Như. Năm qua Như đã ghi những bàn thắng quan trọng để giúp tuyển Việt Nam tạo nên lịch sử khi có tấm vé dự vòng chung kết World Cup 2023. Như cũng tỏa sáng khi sang Lank FC thi đấu với những bàn thắng quan trọng và thái độ thi đấu đầy tự tin của chân sút số 1 Việt Nam.

...Và Huỳnh Như cũng xứng đáng được trao QBV lần thứ năm. Ảnh: ANH PHƯƠNG

...Và Huỳnh Như cũng xứng đáng được trao QBV lần thứ năm. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Huỳnh Như lần thứ năm vinh dự giành QBV, nó thật xứng đáng. Huỳnh Như là tấm gương để các đồng nghiệp khác noi theo về tinh thần vượt khó khi “mang chuông đi đánh xứ người”.

Sau khi đoạt QBV 2022, Huỳnh Như và những người đồng đội sẽ còn tiếp tục công cuộc chinh phục tại World Cup 2023, vòng loại Olympic 2024.

+ Các danh hiệu ở các hạng mục trong Gala QBV 2022:

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Vũ Thị Hoa (Hà Nội FC)

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Khuất Văn Khang (Viettel)

Cầu thủ ngoại xuất sắc: Vua phá lưới V-League 2022 (17 bàn) Rimario (trong màu áo CLB Hải Phòng, nay đầu quân cho B. Bình Dương).

Ở hạng mục môn Futsal:

Quả bóng vàng: Thủ môn Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam)

Quả bóng bạc: Khổng Đình Hùng (Sahako)

Quả bóng đồng: Châu Đoàn Phát (Thái Sơn Nam).

Hạng mục bóng đá:

- Nữ: Quả bóng vàng: Huỳnh Như (Lank FC), Quả bóng bạc: Trần Thị Thùy Trang (TP.HCM), Nguyễn Thị Bích Thùy (TP.HCM).

- Nam: Quả bóng vàng: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC), Quả bóng bạc: Nguyễn Tiến Linh (B. Bình Dương), Quả bóng đồng: Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

+ Một số hình ảnh Gala QBV 2022:

Tiến Linh và Thùy Trang được trao Quả bóng bạc 2022 ở hai hạng mục nam và nữ. Ảnh: A.P HLV Mai Đức Chung trao danh hiệu cầu thủ nữ trẻ xuất sắc cho Vũ Thị Hoa. Ảnh: A.P Thủ môn Hồ Văn Ý của tuyển quốc gia Futsal "bảo vệ thành công" QBV. Ảnh: A.P Ba tuyển thủ Futsal (từ trái qua)-Khổng Đình Hùng (CLB Sahako) nhận Quả bóng bạc, Hồ Văn Ý (QBV) và Châu Đoàn Phát (Quả bóng đồng) cùng HLV Diego Giustozzi của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: A.P

Tiến Linh và Thùy Trang được trao Quả bóng bạc 2022 ở hai hạng mục nam và nữ. Ảnh: A.P

HLV Mai Đức Chung trao danh hiệu cầu thủ nữ trẻ xuất sắc cho Vũ Thị Hoa. Ảnh: A.P Thủ môn Hồ Văn Ý của tuyển quốc gia Futsal "bảo vệ thành công" QBV. Ảnh: A.P Ba tuyển thủ Futsal (từ trái qua)-Khổng Đình Hùng (CLB Sahako) nhận Quả bóng bạc, Hồ Văn Ý (QBV) và Châu Đoàn Phát (Quả bóng đồng) cùng HLV Diego Giustozzi của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: A.P

HLV Mai Đức Chung trao danh hiệu cầu thủ nữ trẻ xuất sắc cho Vũ Thị Hoa. Ảnh: A.P

Thủ môn Hồ Văn Ý của tuyển quốc gia Futsal "bảo vệ thành công" QBV. Ảnh: A.P Ba tuyển thủ Futsal (từ trái qua)-Khổng Đình Hùng (CLB Sahako) nhận Quả bóng bạc, Hồ Văn Ý (QBV) và Châu Đoàn Phát (Quả bóng đồng) cùng HLV Diego Giustozzi của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: A.P

Thủ môn Hồ Văn Ý của tuyển quốc gia Futsal "bảo vệ thành công" QBV. Ảnh: A.P

Ba tuyển thủ Futsal (từ trái qua)-Khổng Đình Hùng (CLB Sahako) nhận Quả bóng bạc, Hồ Văn Ý (QBV) và Châu Đoàn Phát (Quả bóng đồng) cùng HLV Diego Giustozzi của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: A.P
Ba tuyển thủ Futsal (từ trái qua)-Khổng Đình Hùng (CLB Sahako) nhận Quả bóng bạc, Hồ Văn Ý (QBV) và Châu Đoàn Phát (Quả bóng đồng) cùng HLV Diego Giustozzi của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: A.P

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm