Về Đà Nẵng nhưng xuống tàu ở Quảng Ngãi để trốn cách ly

Ngày 8-4, UBND phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng ra quyết định xử phạt hành chính một công dân trốn cách ly 3,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 4-4, NNH (25 tuổi, ngụ phường Hòa Khê) từ TP.HCM về Đà Nẵng. Do ở đây thực hiện cách ly người từ TP.HCM và Hà Nội về nên H. nghĩ ra chiêu trung chuyển để trốn cách ly.

H. mua vé tàu tuyến TP.HCM - Đà Nẵng nhưng lại xuống ở ga Quảng Ngãi.

Sau đó, H. nhờ người thân đến đón về nhà để trốn cách ly 14 ngày. Tuy nhiên, hành vi này của H. đã bị phát hiện.

Trước đó, từ ngày 4-4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân (kể cả có hộ khẩu Đà Nẵng) từ TP.HCM và Hà Nội về từ ngày 5-4.

Ngoài bị xử phạt, H. còn bị yêu cầu cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định.

Dịch COVID-19: Trốn cách ly bị xử lý ra sao?
Dịch COVID-19: Trốn cách ly bị xử lý ra sao?

(PLO)- Với những trường hợp trốn cách ly, pháp luật quy định như thế nào về việc này, những người đi từ vùng dịch về nhưng khai báo gian dối để trốn tránh cách ly sẽ bị xử lý ra sao?

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.