Venezuela: Béo phì trong cảnh thiếu ăn

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỉ lệ người béo phì hiện nay ở Venezuela là 40%, 67,5% người trên tuổi 20 trong tình trạng dư cân. Với chiến dịch này, Venezuela hy vọng sẽ cắt giảm 50% số này trong năm năm tới.

Theo AP, một nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là tình trạng khan hiếm thực phẩm đã gây khó khăn cho người dân Venezuela trong việc chuẩn bị bữa ăn cân đối dinh dưỡng và phải thay thế bằng những bữa ăn nghèo dinh dưỡng nhưng giàu năng lượng dễ dẫn đến béo phì. Để đảm bảo hơn an ninh lương thực, tuần rồi chính phủ Venezuela cũng cấm xuất khẩu 21 mặt hàng như đường, gạo,…

ĐĂNG KHOA

7 lý do vì sao mật ong tốt hơn đường

7 lý do vì sao mật ong tốt hơn đường

(PLO)- Mặc dù cả mật ong và đường đều được coi là chất làm ngọt, nhưng mật ong là lựa chọn thay thế tốt cho sức khỏe hơn do chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.
7 thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa

7 thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa

(PLO)- Sữa nổi tiếng với hàm lượng canxi, nhưng bạn có thể ngạc nhiên bởi các loại thực phẩm khác có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể.
Các mẹo cần tuân theo khi bạn đang cố gắng để giảm cân

Các mẹo cần tuân theo khi bạn đang cố gắng để giảm cân

(PLO)- Một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh, kết hợp với hoạt động thể chất thường xuyên, là điều cần thiết để đạt được và duy trì cân nặng khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến béo phì.