Vi phạm bản quyền, Thái Lan trước nguy cơ ‘cấm sóng’ World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thái Lan sẽ mất quyền phát sóng World Cup Qatar 2022 nếu không chấn chỉnh việc “rò rỉ” sóng truyền hình sang quốc gia láng giềng.
Vi phạm bản quyền, Thái Lan trước nguy cơ ‘cấm sóng’ World Cup 2022 ảnh 1

CĐV Thái Lan trước nguy cơ bị "cấm sóng" World Cup 2022. Ảnh: GETTY

Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) khẳng định, FIFA đã đe dọa ngừng phát sóng các trận đấu vòng chung kết World Cup 2022 của Thái Lan, nếu nước này không đáp ứng được tiêu chuẩn mã hóa tín hiệu đường truyền phát sóng.

Theo tờ Bangkok Post, SAT đã thông báo cho Ủy ban Viễn thông và Phát thanh Quốc gia (NBTC) về cảnh báo của FIFA, quyền truy cập đường truyền của Thái Lan cũng đang được sử dụng ở một số quốc gia khác.

Lời cảnh báo trùng hợp với việc Khaen Sarika (nhà bình luận nổi tiếng của Thái Lan), công bố một bức ảnh cho thấy các cổ động viên ở Lào đang cỗ vũ cho các đội bóng thi đấu tại World Cup trên màn hình TV. Bất chấp thực tế, Lào không có bản quyền phát sóng bất kỳ trận đấu nào của World Cup 2022.

Vi phạm bản quyền, Thái Lan trước nguy cơ ‘cấm sóng’ World Cup 2022 ảnh 3

Không chỉ tại Thái Lan, FIFA cũng yêu cầu tất cả các quốc gia thực hiện nghiêm việc chia sẻ bản quyền truyền hình World Cup 2022. Ảnh: GETTY

Người đứng đầu SAT - Kongsak Yodmanee đã yêu cầu NBTC đảm bảo tất cả các bên tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn mã hóa đường truyền phát sóng của FIFA. Nó được đặt tên đa nền tảng DTTs, Thaicom Plc, cho tất cả các công ty cung cấp hộp giải mã tín hiệu số (STB).

Ông Kongsak cho biết FIFA yêu cầu SAT mã hóa nghiêm ngặt các đường truyền qua mạng, ít nhất là theo các tiêu chuẩn tối thiểu được hiểu là “BISS CA Director” hoặc “Power/u”.

Thaicom Plc và các nhà cung cấp dịch vụ STB không thể sử dụng “BISS 1 Simultcrypt” như cách họ đang thực hiện, “Nếu không Thái Lan sẽ mất quyền phát sóng World Cup 2022 Qatar”, ông Kongsak nhấn mạnh.

Xem chiến thắng 4-2 của Đức trước Costa Rica, ngậm ngùi rời World Cup

Xem chiến thắng 4-2 của Đức trước Costa Rica, ngậm ngùi rời World Cup

(PLO)- Đội tuyển Đức bị loại khỏi World Cup dù có chiến thắng 4-2 trước Costa Rica. Kết quả này vẫn không đủ để Đức chen chân vào Top 2. Sau 3 lượt trận, họ cũng có 4 điểm, đồng điểm với Tây Ban Nha nhưng thua chỉ số phụ bàn thắng. Khi trước đó, Nhật Bản có cú lội ngược dòng ngoạn mục trước Tây Ban Nha với chiến thắng 2-1. Như vậy, tuyển Đức đã có kỳ World Cup thứ 2 liên tiếp phải dừng bước ngay từ vòng đấu bảng.
Xem Nhật Bản đánh bại Tây Ban Nha 2-1

Xem Nhật Bản đánh bại Tây Ban Nha 2-1

(PLO)- Nhật Bản lại tạo ra một cú lội ngược dòng ngoạn mục khác trong hiệp hai World Cup giành chiến thắng 2-1 trước Tây Ban Nha để đứng đầu bảng E để tiến thẳng vào vòng 1/8. Tây Ban Nha cùng Nhật Bản vượt qua vòng bảng nhờ hiệu số bàn thắng bại và Đức bị loại đau đớn sau chiến thắng 4-2 trước Costa Rica.
Mặt trời mọc ở phương Đông và canh bạc phương Tây

Mặt trời mọc ở phương Đông và canh bạc phương Tây

(PLO)- Hai hình ảnh trái ngược ở hai đội giành chiến thắng ở bảng E: Nước mắt hạnh phúc của Nhật Bản và nước mắt đau đớn trong sự bất lực của Đức. Bên cạnh đó là sự bình thản của đội thua: Tây Ban Nha.
Cầu thủ dự World Cup cá độ trận mình thi đấu

Cầu thủ dự World Cup cá độ trận mình thi đấu

(PLO)-  Đó là thủ môn xuất sắc Szczesny của Ba Lan, anh nói ngay trên truyền hình sau trận đấu và thừa nhận mình đã cá cược với… Lionel Messi ngay trong trận đấu Ba Lan - Argentina với giá trị cược là 100 euro.
Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

(PLO)-  Bỏ lỡ hàng loạt cơ hội, tuyển Bỉ bị Croatia cầm hòa với tỷ số 0-0, qua đó chính thức dừng chân ở vòng bảng, Morocco đã có chiến thắng quan trọng trước Canada để giành quyền đi tiếp ở World Cup 2022 cùng Croatia.