Vi phạm bản quyền, Thái Lan trước nguy cơ ‘cấm sóng’ World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thái Lan sẽ mất quyền phát sóng World Cup Qatar 2022 nếu không chấn chỉnh việc “rò rỉ” sóng truyền hình sang quốc gia láng giềng.
Vi phạm bản quyền, Thái Lan trước nguy cơ ‘cấm sóng’ World Cup 2022 ảnh 1

CĐV Thái Lan trước nguy cơ bị "cấm sóng" World Cup 2022. Ảnh: GETTY

Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) khẳng định, FIFA đã đe dọa ngừng phát sóng các trận đấu vòng chung kết World Cup 2022 của Thái Lan, nếu nước này không đáp ứng được tiêu chuẩn mã hóa tín hiệu đường truyền phát sóng.

Theo tờ Bangkok Post, SAT đã thông báo cho Ủy ban Viễn thông và Phát thanh Quốc gia (NBTC) về cảnh báo của FIFA, quyền truy cập đường truyền của Thái Lan cũng đang được sử dụng ở một số quốc gia khác.

Lời cảnh báo trùng hợp với việc Khaen Sarika (nhà bình luận nổi tiếng của Thái Lan), công bố một bức ảnh cho thấy các cổ động viên ở Lào đang cỗ vũ cho các đội bóng thi đấu tại World Cup trên màn hình TV. Bất chấp thực tế, Lào không có bản quyền phát sóng bất kỳ trận đấu nào của World Cup 2022.

Vi phạm bản quyền, Thái Lan trước nguy cơ ‘cấm sóng’ World Cup 2022 ảnh 3

Không chỉ tại Thái Lan, FIFA cũng yêu cầu tất cả các quốc gia thực hiện nghiêm việc chia sẻ bản quyền truyền hình World Cup 2022. Ảnh: GETTY

Người đứng đầu SAT - Kongsak Yodmanee đã yêu cầu NBTC đảm bảo tất cả các bên tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn mã hóa đường truyền phát sóng của FIFA. Nó được đặt tên đa nền tảng DTTs, Thaicom Plc, cho tất cả các công ty cung cấp hộp giải mã tín hiệu số (STB).

Ông Kongsak cho biết FIFA yêu cầu SAT mã hóa nghiêm ngặt các đường truyền qua mạng, ít nhất là theo các tiêu chuẩn tối thiểu được hiểu là “BISS CA Director” hoặc “Power/u”.

Thaicom Plc và các nhà cung cấp dịch vụ STB không thể sử dụng “BISS 1 Simultcrypt” như cách họ đang thực hiện, “Nếu không Thái Lan sẽ mất quyền phát sóng World Cup 2022 Qatar”, ông Kongsak nhấn mạnh.

“Trái tim” Eriksen (10) của Đan Mạch gặp khó khăn với thời tiết khắc nghiệt ở Qatar.

Thử thách lớn cho “trái tim” Eriksen của Đan Mạch

(PLO)-  Pháp (6 điểm) đã sớm giành một vé ở bảng D World Cup 2022, còn lại Úc (3 điểm), Đan Mạch và Tunisia (đều 1 điểm) khiến trận quyết định chiếc vé thứ hai của bảng là cuộc so tài giữa Úc và Đan Mạch.
Ecuador chia tay World Cup vì Valencia 'mất tích’

Ecuador chia tay World Cup vì Valencia 'mất tích’

(PLO)- Ecuador đã thua Senegal trong thế chỉ cần hòa là đi tiếp, họ bị loại khỏi World Cup 2022 đầy cay đắng vì Valencia... 'mất tích' trên sân và không thể hiện được phong độ cao như hai trận trước.