VIDEO: Nổ lớn tại khu chung cư Mỹ, 24 căn hộ hư hại nặng

(PLO)- Một vụ nổ lớn xảy ra tại khu chung cư Pacific Oaks ở TP Gaithersburg, quận Montgomery (bang Maryland, Mỹ) khiến 10 người bị thương và hơn 20 căn hộ sụp đổ hoàn toàn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ đã đến khu chung cư Pacific Oaks ở TP Gaithersburg, quận Montgomery (bang Maryland, Mỹ) vào sáng 16-11 và phát hiện một đám cháy khổng lồ sau khi có báo cáo về một vụ nổ lớn khiến nhiều căn hộ đổ sụp.

Vụ nổ khiến ít nhất 10 người bị thương, trong đó có 4 trẻ em và 2 người lớn bị thương nặng. Tuy nhiên, vẫn chưa có trường hợp tử vong nào được báo cáo cho đến nay, đài RT đưa tin.

Vụ nổ tại khu chung cư Pacific Oaks ở TP Gaithersburg, quận Montgomery (bang Maryland, Mỹ) vào sáng ngày 16-11 đã khiến 24 căn hộ sụp đổ và 10 người bị thương. Nguồn: TWITTER

Theo báo cáo, hầu hết đám cháy đã được các nhân viên cứu hỏa dập tắt trong khoảng 40 phút, song vẫn còn một đám cháy nhỏ do khí đốt rò rỉ từ tầng hầm tòa chung cư vẫn âm ỉ trong vài giờ.

Nhiều đoạn video quay lại từ hiện trường cho thấy ngọn lửa lớn bốc lên từ đống đổ nát và khói đen bay lên bầu trời.

Ngọn lửa lớn bùng phát sau vụ nổ tại khu chung cư Pacific Oaks ở TP Gaithersburg, quận Montgomery (bang Maryland, Mỹ) vào sáng ngày 16-11. Nguồn: TWITTER

Sở Cứu hỏa và Cứu hộ quận Montgomery cho biết hiện chưa có kết luận chắc chắn về nguyên nhân dẫn đến vụ nổ. Người dân địa phương cho biết họ đã ngửi thấy mùi gas trước khi vụ nổ xảy ra, nhưng không có cuộc gọi nào đến dịch vụ khẩn cấp 911.

Vụ nổ làm hư hại khoảng 24 căn hộ trong 4 tòa nhà riêng biệt, tất cả người dân sống trong khu chung cư đã được sơ tán.

Lực lượng cứu hỏa tìm cách dập tắt đám cháy bùng phát sau vụ nổ tại khu chung cư Pacific Oaks ở TP Gaithersburg, quận Montgomery (bang Maryland, Mỹ) vào sáng ngày 16-11. Nguồn: TWITTER

"Có cảm giác như chúng tôi bị đánh bom vậy. Trái tim tôi hướng về tất cả người bị nạn” - một người đàn ông sống gần khu chung cư nói với các nhà báo.

Một trường học gần đó - trường tiểu học Brown Station - dù không bị ảnh hưởng từ vụ nổ, nhưng đã cho học sinh tan học sớm khi có một số trẻ sống trong khu chung cư xảy ra vụ việc.

Một ngôi nhà rung chuyển khi vụ nổ xảy ra ở khu chung cư Pacific Oaks tại TP Gaithersburg, quận Montgomery (bang Maryland, Mỹ) vào sáng ngày 16-11. Nguồn: TWITTER

Đây là vụ nổ thứ ba xảy ra tại các khu chung cư ở quận Montgomery kể từ năm 2016. Vụ nổ lớn đầu tiên xảy ra ở khu chung cư Silver Spring, san bằng toàn bộ mọi tòa nhà và khiến 7 người thiệt mạng.

Vụ nổ thứ 2 xảy ra ở khu chung cư Lyttonsville vào tháng 3-2022, khiến 10 người bị thương và hơn 100 người phải di tản. Nguyên nhân sau đó được xác định là do đường ống dẫn khí đốt bị rò rỉ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm