VIDEO: UAV Nga bắn trúng bệ phóng tên lửa Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc

Bộ Quốc phòng Nga ngày 13-3 công bố đoạn video cho thấy một máy bay không người lái (UAV) của Nga đã phá hủy một hệ thống tên lửa phóng nhiều lần của Ukraine bằng cách bắn trúng nó bằng một quả đạn chính xác từ độ cao 3.000 mét, theo đài RT.

Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 13-3. Nguồn: YOUTUBE

Đoạn video cho thấy một UAV của Không quân Nga cất cánh từ một sân bay trước khi chuyển sang màn hình camera đen trắng của UV cho thấy hệ thống tên lửa khai hỏa vào một mục tiêu. Thiết bị của phía Ukraine sau đó cố gắng rời khỏi vị trí khai hỏa nhưng bị trúng đạn khi đang di chuyển trên đường.

Thời điểm và địa điểm xảy ra sự việc không được tiết lộ.

Trong tuyên bố của mình, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm rằng các UAV tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine được sử dụng để trinh sát, điều chỉnh hỏa lực và không kích.

Kể từ ngày 24-2, các lực lượng Nga tuyên bố đã tập kích thành công gần 3.700 mục tiêu quân sự của Ukraine. Kiev không cung cấp bất kỳ dữ liệu nào về các mục tiêu quân sự bị lực lượng Nga nhắm đích nhưng thay vào đó xác nhận rằng khoảng 1.300 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng trong cuộc xung đột cho đến nay.

Moscow phát động chiến dịch quân sự ở nước láng giềng sau bảy năm bế tắc vì Ukraine không thực hiện các điều khoản của thỏa thuận Minsk và Nga sau cùng quyết định công nhận các vùng ly khai Donetsk và Lugansk ở Ukraine là những quốc gia độc lập. Các thỏa thuận do Đức và Pháp làm trung gian được thiết kế để điều chỉnh tình trạng của các khu vực đó trong khuôn khổ nhà nước Ukraine.

Hiện Moscow yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố mình là một quốc gia trung lập và sẽ không bao giờ gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) do Mỹ đứng đầu. Phía Kiev khẳng định cuộc tấn công của Nga là hoàn toàn vô cớ và bác bỏ tuyên bố đang có kế hoạch giành lại hai vùng ly khai nói trên bằng vũ lực.

Do chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Nga hiện đang phải hứng chịu nhiều biện pháp trừng phạt nặng nề của phương Tây.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm